Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã được báo cáo vụ Thủ Thiêm

Đoàn đại điểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri sáng ngày 14/5
Đoàn đại điểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri sáng ngày 14/5
TPO - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đã được báo cáo về chuyện Thủ Thiêm vào chiều qua (14/5). Đồng thời cho biết sẽ về tiếp xúc cử tri quận 2 sau kỳ họp.

Sáng 14/5, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đoàn Văn Đức (xã Tân Kiên), Giám đốc công ty giao thông Đức Hạnh bức xúc về dự án chống ngập kênh nước lên – Vàm Thuật và đường Nguyễn Hữu Cảnh. “Sao cứ nâng đường mãi, nước từ cao chảy xuống thấp, chảy vào nhà dân. Nâng đến bao giờ mới đủ” – ông Đức đặt câu hỏi.

Theo ông Đức, triều cường nước biển dâng, nước tràn lên đường. Kênh nước lên là kênh cùng, không có giao thông thủy. Ông cho rằng dự án rất vô lý.

Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã được báo cáo vụ Thủ Thiêm ảnh 1 Cử tri Đoàn Nguyên Đức bức xúc vì nhiều dự án nâng đường không khả thi

Bên cạnh đó, việc nâng đường Kinh Dương Vương lên 1,2 m, đường mưa không ngập nhưng khu dân cư hai bên đường nước cống lên đen thui, mỗi lần mưa bà con tát nước sáng đêm. Cách giải quyết của thành phố là chiến thuật, không phải chiến lược – cử tri bày tỏ

Cử tri Phan Trí Thuận (xã An Phú Tây) đặt vấn đề về việc chỉnh trang, phát triển đô thị là đúng đắn để TPHCM văn minh. Ở đây do quy hoạch theo quyết định của thủ tướng, giao công ty Tân Thuận liên doanh nước ngoài xây dựng 5 khu đô thị; riêng An phú Tây có khu D, E, chiếm 2/3 diện tích địa bàn nhưng 22 năm qua người dân thiệt hại lớn từ quy hoạch này vì đất nông nghiệp 2 vụ lúa bỏ hoang; không cấp giấy chứng nhận cho dân, không được xây dựng, chuyển nhượng, cấp sổ nhà, hộ khẩu, trồng cây lâu năm. Môi trường ô nhiễm, nhà cửa lụp xụp, đời sống dân khó khăn…

Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã được báo cáo vụ Thủ Thiêm ảnh 2 Người dân vui mừng vì được trình bày ý kiến với người đứng đầu TPHCM

Cử tri cũng đặt câu hỏi, lúc đầu dự án quy hoạch 2.600 ha, sau này 2.900 ha. Số liệu nào đúng? Chúng tôi kiến nghị từ năm 1993 đến nay nhưng nhiều đoàn ĐBQH, HĐND TP vẫn tiếp thu, trả lời nhưng dự án vẫn dậm chân, đời sống dân khó khăn.

Từ năm 2016 đến nay, Hội đồng bồi thường đã họp hơn 20 lần nhưng khung giá cũ vẫn giữ nguyên vì giá đất đang sốt, bà con rất bức xúc. Do đó bà con kiến nghị thanh tra toàn diện công ty Tân Thuận là dự án Phú Mỹ Hưng trong việc thuê đất, giao đất, đầu tư bất động sản có đúng quy định, có đúng nghị định thư… và trả lời công khai cho dân biết vì công ty Tân Thuận vừa qua bán 32 ha đất gây bức xúc dư luận – cử tri Thuận bày tỏ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri H.Bình Chánh, biết có Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tham dự nên nhiều cử tri các đơn vị khác cũng tham gia và xin có ý kiến. Tuy nhiên, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết đã được báo cáo về chuyện Thủ Thiêm chiều qua (14/5). “Sau kỳ họp, tôi sẽ về tiếp xúc cử tri quận 2” – Bí thư Nhân cam kết.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm