Báo cáo Bí thư TPHCM toàn bộ ý kiến cử tri về Thủ Thiêm

TPO - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 vào hôm nay, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hứa: 'Còn một ý kiến phản ánh thì còn đeo bám giải quyết vấn đề Thủ Thiêm'.

Chiều 9/5, hàng trăm cử tri đã đến Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2, TP HCM dự buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM. Tại đây, cử tri đã nêu ra hàng loạt những vấn đề "nóng" của khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong một buổi tiếp xúc cử tri có thời gian kỷ lục hơn 6 tiếng đồng hồ liên tục: từ 14h đến gần 21h.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, trong buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu Quốc hội TPHCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trịnh Ngọc Thúy, đã lắng nghe hơn 50 ý kiến của cử tri đặt vấn đề về 4 nội dung lớn xung quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, bao gồm:

1. Cơ sở pháp lý để TPHCM tổ chức thu hồi đất của người dân, hình thành khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện nay.

2. Chính sách, cơ sở để lập hồ sơ, đền bù cho người dân. Cử tri cho rằng có nhiều hồ sơ chưa đúng quy định pháp luật, chưa đầy đủ, chưa chính xác với hiện trạng nhà đất của dân nên chưa đồng ý.

3. Cử tri đề nghị tổ đại biểu Quốc hội báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và Trung ương tiến hành thanh tra toàn diện với khu Thủ thiêm vì có nhiều cơ sở pháp lý chưa vững hoặc trong quá trình triển khai thực hiện dự án có những điểm không đúng quy định pháp luật; làm rõ và minh bạch 4 con đường giá rất cao thanh toán bằng quỹ đất lớn.

4. Lãnh đạo TPHCM, tổ đại biểu Quốc hội TPHCM phải bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, thực hiện đúng các quy định pháp luật.

Báo cáo Bí thư TPHCM toàn bộ ý kiến cử tri về Thủ Thiêm ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói rằng sẽ tập hợp ý kiến cử tri và báo cáo với đồng chí Bí thư Thành uỷ TPHCM đầy đủ 
Báo cáo Bí thư TPHCM toàn bộ ý kiến cử tri về Thủ Thiêm ảnh 2

 Đến gần 21h, buổi tiếp xúc cử tri quận 2 mới kết thúc..

Bà Tâm cho biết: Toàn bộ ý kiến của cử tri góp ý hôm nay sẽ được báo cáo với Bí thư Thành uỷ TPHCM và đề nghị Bí thư Thành uỷ tổ chức phiên họp Ban Thường vụ để nghe báo cáo kỹ hơn về ý kiến của cử tri.

Những vấn đề thắc mắc của cử tri, HĐND TPHCM đều tiếp thu và đã làm nhiều việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người dân. "Hiện thành phố đang tập hợp tất cả các vấn đề ở quận 2 để giải quyết, đảm bảo có lý và có tình. Với vấn đề Thủ Thiêm, khi nào còn một ý kiến của cử tri phản ánh, chúng tôi còn đeo bám để giải quyết”, bà Tâm hứa.

Theo Clip: Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.