Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận: Đang sàng lọc các đối tượng kích động

TPO - Lợi dụng biểu tình phản đối dự luật đặc khu, những đối tượng quá khích đã kích động nhiều người tham gia đập phá, đốt xe tại trụ sở chính quyền tỉnh Bình thuận. Trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Phan Rí Cửa của huyện Tuy Phong, nhiều người đã ra chặn xe gây cản trở giao thông trong suốt ngày 10/6.

Sáng 11/6, thông tin về tình hình an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, hiện nay tình hình đã tạm ổn, vụ việc vẫn đang giải quyết. "Các cơ quan chức năng  đang tiến hành rà soát sàng lọc các đối tượng xem cụ thể như thế nào"- ông Hùng nói và cho rằng: “Không loại trừ khả năng vẫn còn tiềm ẩn những vấn đề không lường trước được .

Theo ông Hùng, hiện nay trên các trang mạng xã hội có những thông tin kích động người dân. "Người dân thì có nhiều lý do khác nhau, họ nghe theo lời kích động. Người dân có thể bày tỏ chính kiến của mình, nhưng hành vi vi phạm pháp luật là phải xử lý nghiêm minh”- Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận nói thêm.

Trước đó, tối 10/6, hàng trăm người đã tập trung đến trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận phản đối dự thảo luật về đặc khu. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã giải thích với người dân và yêu cầu giải tán, ổn định trật tự. Tuy nhiên, một số người quá khích đã hô hào rồi phá cổng, đập phá nhà bảo vệ, ném đá vào trụ sở ủy ban. Sau khi xông vào sân ủy ban, vào khu vực Sở Kế hoạch đầu tư, những người quá khích đã đốt cháy 3 xe ô tô, một số xe máy, giấy tờ, máy vi tính… Đến 23 giờ 30 cùng ngày lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã trấn áp các đối tượng, ổn định lại tình hình.

Trong khi đó, trên tuyến quốc lộ đoạn qua thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận nhiều người dân đã tràn ra đường chặn xe, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công vào lực lượng Cảnh sát cơ động, đập phá nhiều xe công vụ. Vụ việc đã gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 đến 24 giờ đêm mới thông xe trở lại bình thường. Giao thông 2 chiều Nam – Bắc qua đoạn này đã được điều tiết qua các tuyến đường tỉnh Lâm Đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận: Đang sàng lọc các đối tượng kích động ảnh 1 Xe máy bị đốt cháy tại trụ sở UBND tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận: Đang sàng lọc các đối tượng kích động ảnh 2 Nhà bảo vệ bị đập phá
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.