Bí thư Hà Nội: Không để bị động, bất ngờ trong phòng chống dịch COVID-19

TPO - "Chúng ta phải chuẩn bị ở mức cao nhất để không bị động, không bất ngờ trong mọi tình huống", Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý khi đến thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam sáng 25/2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sáng 25/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng các giáo sư, bác sĩ, tiến sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý của ngành Y tế (Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú) và được thành phố khen thưởng đột xuất trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Bí thư Hà Nội: Không để bị động, bất ngờ trong phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Ông Huệ khẳng định, việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước và thành phố đặc biệt quan tâm. "Việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và của cả hệ thống chính trị, đồng thời cũng là trách nhiệm của chính nhân dân, mà trong đó đội ngũ y tế giữ vai trò nòng cốt. Hơn 26.000 đội ngũ y, bác sĩ của ngành Y tế Thủ đô nhiều năm qua đã nỗ lực làm tốt việc này", ông Huệ nói.

 Theo ông Huệ, trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức tốt việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, ngành Y tế cần chỉ đạo các bệnh viện (trong đó có Bệnh viện Thanh Nhàn) sẵn sàng thiết bị, nhân lực để ứng phó tình hình dịch có thể diễn biến phức tạp hơn trên địa bàn thành phố, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác. "Chúng ta phải chuẩn bị ở mức cao nhất để không bị động, không bất ngờ trong mọi tình huống", ông Huệ lưu ý.

 Ngoài ra, theo ông Huệ, sau đợt phòng, chống dịch này, ngành Y tế cần tổng kết, đánh giá lại năng lực chuyên môn, từ đó định hướng bài bản hơn cho toàn ngành, trong đó đặc biệt chú ý đến y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe người dân và y tế dự phòng.

 Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu ngành Y tế có chính sách tháo gỡ khó khăn cho các bệnh viện trong các vấn đề, như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh; đầu tư ngân sách nhà nước trong lĩnh vực y tế, nhất là y tế dự phòng; đánh giá sơ kết hiệu quả mô hình bác sĩ gia đình...

Bí thư Hà Nội: Không để bị động, bất ngờ trong phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Thanh Nhàn và hơn 26.000 đội ngũ y, bác sĩ Thủ đô.

 "Trong điều kiện bình thường, đội ngũ y, bác sĩ đã là lực lượng chịu nhiều hy sinh. Tinh thần phục vụ, hy sinh của đội ngũ tuyến đầu đặc biệt là trong việc phòng, chống dịch vừa qua luôn được chính quyền, người dân Thủ đô và cả nước trân trọng, đánh giá cao", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng, ngành Y tế Thủ đô tiếp tục phấn đấu, nỗ lực lập thành tích nhiều hơn nữa để đóng góp cho Thủ đô và cả nước, cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan Thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan Thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo ngại lạm phát gây thêm khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Minh

Lo vòng xoáy giá 'cuốn trôi' người nghèo

TP - Trong bối cảnh tích lũy của người dân, doanh nghiệp đã “trôi” gần hết sau 2 năm đại dịch COVID-19, áp lực lạm phát, giá cả leo cao trở thành mối lo lớn nhất được nhiều đại biểu nêu ra tại thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, sáng 25/5.
Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.