Bí thư Hà Nội: Không để bị động, bất ngờ trong phòng chống dịch COVID-19

TPO - "Chúng ta phải chuẩn bị ở mức cao nhất để không bị động, không bất ngờ trong mọi tình huống", Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý khi đến thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam sáng 25/2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sáng 25/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng các giáo sư, bác sĩ, tiến sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý của ngành Y tế (Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú) và được thành phố khen thưởng đột xuất trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Bí thư Hà Nội: Không để bị động, bất ngờ trong phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Ông Huệ khẳng định, việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước và thành phố đặc biệt quan tâm. "Việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và của cả hệ thống chính trị, đồng thời cũng là trách nhiệm của chính nhân dân, mà trong đó đội ngũ y tế giữ vai trò nòng cốt. Hơn 26.000 đội ngũ y, bác sĩ của ngành Y tế Thủ đô nhiều năm qua đã nỗ lực làm tốt việc này", ông Huệ nói.

 Theo ông Huệ, trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức tốt việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, ngành Y tế cần chỉ đạo các bệnh viện (trong đó có Bệnh viện Thanh Nhàn) sẵn sàng thiết bị, nhân lực để ứng phó tình hình dịch có thể diễn biến phức tạp hơn trên địa bàn thành phố, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác. "Chúng ta phải chuẩn bị ở mức cao nhất để không bị động, không bất ngờ trong mọi tình huống", ông Huệ lưu ý.

 Ngoài ra, theo ông Huệ, sau đợt phòng, chống dịch này, ngành Y tế cần tổng kết, đánh giá lại năng lực chuyên môn, từ đó định hướng bài bản hơn cho toàn ngành, trong đó đặc biệt chú ý đến y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe người dân và y tế dự phòng.

 Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu ngành Y tế có chính sách tháo gỡ khó khăn cho các bệnh viện trong các vấn đề, như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh; đầu tư ngân sách nhà nước trong lĩnh vực y tế, nhất là y tế dự phòng; đánh giá sơ kết hiệu quả mô hình bác sĩ gia đình...

Bí thư Hà Nội: Không để bị động, bất ngờ trong phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Thanh Nhàn và hơn 26.000 đội ngũ y, bác sĩ Thủ đô.

 "Trong điều kiện bình thường, đội ngũ y, bác sĩ đã là lực lượng chịu nhiều hy sinh. Tinh thần phục vụ, hy sinh của đội ngũ tuyến đầu đặc biệt là trong việc phòng, chống dịch vừa qua luôn được chính quyền, người dân Thủ đô và cả nước trân trọng, đánh giá cao", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng, ngành Y tế Thủ đô tiếp tục phấn đấu, nỗ lực lập thành tích nhiều hơn nữa để đóng góp cho Thủ đô và cả nước, cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

TPO - Cử tri đi đến các điểm bỏ phiếu được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phòng cách ly tạm thời tại chỗ. Với cử tri đang cách ly tập trung và tại nhà sẽ có thùng phiếu di động đưa đến tận nơi. Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sẽ có thùng phiếu riêng.
Di tích Chùa Cầu, TP. Hội An. Ảnh H. Văn

Đề xuất hơn 20,3 tỷ đồng tu bổ di tích Chùa Cầu, TP Hội An

TPO - Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu mới tổng mức đầu tư hơn 20,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục  gia cố hệ nền, móng, mố, trụ; tu bổ hệ sàn, hệ khung gỗ, hệ mái; cải tạo hệ thống cách điện; chống mối toàn bộ công trình; số hóa di tích phục vụ công tác tu bổ bằng công nghệ 3D ...
Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.