Có 17 kết quả :

Anh Châu Thành Toàn (bìa phải) xuyên Tết hỗ trợ người dân ở Mả Lạng bị cách ly. Ảnh:U.P

Xuyên Tết 'tìm' COVID-19

TP - Dịch COVID-19 bùng lên ở TPHCM những ngày cận Tết cũng là lúc các bác sĩ và nhân viên y tế gác lại những dự định nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình để lao mình vào cuộc chiến ngăn COVID-19, giúp người dân thành phố có một Tết bình yên.
Bác sĩ Cấp (áo đen) tập huấn cho y bác sĩ ở tâm dịch Chí Linh

Người thủ lĩnh can trường

TP - “Lần thứ mấy anh ở tình trạng cách ly vì COVID-19 vậy?”, đôi mắt cười nheo nheo, sau lớp khẩu trang y tế tôi hình dung ra nụ cười đôn hậu của người đàn ông luôn lặng lẽ ẩn mình vào công việc.“Anh tạm thời chưa nhớ nhưng khoảng tháng rưỡi rồi chưa về nhà với vợ con”.
Bác sĩ Hương phát thuốc cho bệnh nhân Ảnh:Thái Hà

Hơn cả lời tri ân

TP - Hôm qua, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng của Việt Nam được xuất viện. Niềm vui ấy hơn vạn lần những bó hoa tươi thắm, như lời chúc mừng ngọt ngào nhất đến đội ngũ y bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Những người tận hiến và lặng thầm chống chọi 'cơn bão' Covid-19

Những người tận hiến và lặng thầm chống chọi 'cơn bão' Covid-19

TP - Chưa bao giờ ngành Y  lại có một tháng 2 - tháng kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt như năm nay khi tất cả căng mình, dồn sức chống chọi với “cơn bão” mang tên Covid-19. Họ bỏ lại phía sau những bó hoa rực rỡ, những lời chúc mừng để đối mặt với ngày tháng ăm ắp nỗi lo, nhọc nhằn và vất vả. Cuộc chiến đấu chưa biết được ngày kết thúc khi số ca mắc và tử vong trên thế giới mỗi ngày lại tăng...
Lãnh đạo nhà nước thăm phòng thí nghiệm

Người trọn đời nghiên cứu vắc-xin

TP - Cuối dãy hành lang khu nghiên cứu vắc-xin của Cty Vắc-xin và sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế) có một căn phòng nhỏ, tôi biết phía trong đó là một người đã làm nên kỳ tích cho y học nước nhà. Nhưng rồi khi đối diện với nhân vật của mình, tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi ở cái tuổi gần 80 bà vẫn minh mẫn nghiên cứu những chồng tài liệu dày cộp và trên môi luôn thường trực nụ cười khi trò chuyện.  
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

TPO - Ngày 26/2, Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông đã cùng đoàn đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM; đồng thời đã đến thăm, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Y tế Trần Thị Trung Chiến.
Triển khai chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo

Triển khai chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo

TP - Ngày 30/10, T.Ư Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị - Quân đội nhân dân Việt Nam, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức họp báo về Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 tại Hà Nội. 
Đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh

Đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh

TP – Ngày 23-2, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ y tế năm 2012, sơ kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân.