Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên

Ung thư tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm song nam giới có thể ngăn ngừa bằng cách thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi.
Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 1

Để phát huy tối đa khả năng phòng bệnh, ngoài việc hạn chế đồ ăn bất lợi cho cơ thể như đồ đóng hộp, nướng, chiên… ở nhiệt độ cao, nam giới cần sử dụng nhiều rau xanh và trái cây giàu chất chống oxy hóa, góp phần ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 2

Tỏi, hành, hẹ. Loại gia vị này chứa nhiều sulfua allylic. Khi ăn vào, chúng giúp cơ thể kháng nấm, chống ký sinh trùng. Đặc biệt, khả năng kháng khuẩn của loại thực phẩm này cho phép hạn chế nguy cơ ung thư tinh hoàn nguy hiểm.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 3

Tỏi, hành, hẹ. Loại gia vị này chứa nhiều sulfua allylic. Khi ăn vào, chúng giúp cơ thể kháng nấm, chống ký sinh trùng. Đặc biệt, khả năng kháng khuẩn của loại thực phẩm này cho phép hạn chế nguy cơ ung thư tinh hoàn nguy hiểm.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 4

Dâu tây. Ở Việt Nam, dâu tây là loại quả dễ kiếm hơn so với Việt quất. Dâu tây không những cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn mang lại lượng acid ellagic có tác dụng bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tàn phá của các chất gây ung thư.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 5

Trà xanh. Không chỉ là trà được nấu từ lá tươi, chè khô cũng chứa nhiều polyphenol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 6

Cá hồi. Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… chứa lượng omega – 3, omega – 6 có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cực tốt. Để phát huy tác dụng tối đa, bạn nên chế biến chúng thành món ăn khoảng 3 bữa mỗi tuần.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 7

Mù tạt và rau cải xoong. Đây được xem là tín hiệu vui cho những người yêu thích đồ Nhật. Thực vậy, mù tạt chứa nhiều isothiocyanates. Nghiên cứu về tác dụng của chất này ở động vật, các nhà khoa học nhận được kết quả rất đáng khích lệ.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 8

Cà chua. Loại quả này giàu lycopene. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Ý chỉ ra, duy trì ăn cà chua khoảng 7 lần trở lên có tác dụng giảm ung thư tới 60%.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 9

Cà rốt. Nếu bạn không thích các món chế biến từ cà rốt thì vẫn có thể ép chúng để hấp thu lượng beta – carotene. Khi đi vào cơ thể, chất này phát huy tác dụng chống lại sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Bí quyết ngừa ung thư 'cậu nhỏ' bằng liệu pháp tự nhiên ảnh 10

Loại rau xanh đậm. Những loại rau có sắc tố xanh đậm như cần tây, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina… chứa nhiều lutein và zeaxanthin có đặc tính chống ung thư. Loại rau này cũng chứa nhiều acid folic, vitamin C, canxi, magie và kali.

Theo Theo Kiến Thức