Bí mật sau sự tử tế bất ngờ của gia đình nhà chồng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cuộc sống bức bối, nặng nề kéo dài đến lúc con gái lớn của tôi bước vào lớp 2 và con gái nhỏ được 3 tuổi thì bỗng dưng nhà tôi như có phép màu bởi chồng tôi thay đổi thái độ. Anh vui vẻ, âu yếm chăm sóc các con, nhiều đêm anh còn dành cho tôi tình cảm mặn nồng như ngày mới cưới.

Từ khi sinh thêm bé thứ hai cũng là gái, mẹ chồng tôi ra ngấm, vào nguýt. Lúc nào gặp mặt tôi bà cũng mặt nặng mày nhẹ:”Rõ là nhà tôi vô phúc, mang tiếng tiệt giống, tông nòi rồi!”

Cảm nhận nỗi đau tận trái tim mà tôi không biết phải nói sao để mẹ chồng hiểu cho hoàn cảnh của mình. Tôi và anh đều theo nghề nông của bố mẹ, nhà cách nhau một con mương thủy lợi, nên chúng tôi chơi thân với nhau từ thuở còn nhỏ.

Tôi nhận lời làm vợ anh sau khi chúng tôi có đến 3 năm yêu thương, gắn bó. Tôi không phải làm dâu vì ngay trước ngày cưới bố mẹ chồng đã cắt đất vườn cho chúng tôi ra riêng. Một căn nhà cấp 4, một mảnh vườn xinh xinh đủ để vợ chồng tôi hạnh phúc bên nhau và đón đứa con gái đầu lòng kháu khỉnh, giống bố như đúc ra đời.

Khi con gái đầu được 4 tuổi thì tôi lại sinh thêm một bé gái nữa. Tôi thật buồn, thật hụt hẫng vì con gái thứ hai chào đời không được sự chăm sóc, chào đón như chị nó. Nhà gần nhau nhưng năm thì mười họa mẹ chồng tôi mới ghé thăm.

 Bà hỏi han, bế bồng cháu thì ít, mà ca cẩm, trách móc tôi làm nhà bà tuyệt tự thì nhiều. Mẹ chồng đã vậy còn bố chồng tôi hình như ông không biết là mình có thêm một đứa cháu gái nữa, vì từ khi sinh cháu đến khi con biết đi, biết chạy thì tự qua nhà ông bà nội, chứ ông nội không ghé thăm lần nào.

 Bố mẹ chồng lạnh lòng với tôi và các cháu cũng là điều dễ hiểu, còn chồng tôi, anh sống như cái bóng trong nhà, anh lầm lũi đi sớm, về khuya như cố tình tránh mặt mấy mẹ con tôi.

Cuộc sống bức bối, nặng nề kéo dài đến lúc con gái lớn của tôi bước vào lớp 2 và con gái nhỏ được 3 tuổi thì bỗng dưng nhà tôi như có phép màu bởi chồng tôi thay đổi thái độ. Anh vui vẻ, âu yếm chăm sóc các con, nhiều đêm anh còn dành cho tôi tình cảm mặn nồng như ngày mới cưới.

Tôi nghĩ chắc chồng tôi ân hận vì suốt thời gian qua đã lạnh nhạt với mấy mẹ con tôi, còn mẹ chồng tôi, bà cũng lởi xởi chạy đi chạy về thăm cháu gái, có hôm bà còn đi chợ mua thức ăn ngon về nấu nướng cho cả nhà, khiến tôi thật cảm động.

Sự thay đổi lớn nhất, làm tôi mừng nhất là ông nội của bọn trẻ, tự ông sang với các cháu, cười nói với đứa nọ, xoa đầu khen ngợi đứa kia, đúng là tôi không mong gì hơn…

Thế rồi tất cả những sự thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp đó được chồng tôi giải mã, khi tối hôm qua anh thủ thỉ cùng tôi là thời gian qua anh có “quan hệ” với cô Loan là gái góa chồng ở làng bên, nay cô ấy vừa sinh được một bé trai.

Anh thề thốt sẽ yêu thương mấy mẹ con tôi, chỉ cần tôi giữ kín chuyện để gia đình anh có người nối dõi. Thế rồi sáng hôm nay bố mẹ chồng sang nhà tôi từ sớm, ông bà cũng khuyên tôi nên chấp nhận để giữ danh dự cho nhà chồng, giữ chồng cho bản thân, giữ bố cho các con gái còn bé bỏng, tôi phải làm gì bây giờ? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng 16/4 về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh/TP hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 của COVAX trước ngày 5/5. Địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi lại vắc xin.