Bi kịch vẫn phải diễn hài ngay lúc biết con và chồng mất của nghệ sĩ Kim Phương

TPO - Những chia sẻ đầy xót xa của nghệ sĩ cải lương Kim Phương đã làm không ít khán giả rơi nước mắt.
 Video: Nghệ sĩ Kim Phương kể về hai biến cố đau lòng nhất trong đời

Xuất hiện trong tập 17 của chương trình "Giải mã tri kỷ” lên sóng tối ngày 23/4 trên kênh THVL1, nghệ sĩ Kim Phương cùng với con trai là ca sĩ Tống Hạo Nhiên đã làm nhiều người không kìm nổi nước mắt với câu chuyện vẫn phải diễn hài trong khi vừa biết con trai và chồng đã mất.

Tại đây, nữ nghệ sĩ gạo cội ngậm ngùi chia sẻ rằng con trai thứ nhì của cô mất vào đúng sáng mùng 1 Tết trong khi thời điểm trước giải phóng, các nghệ sĩ không diễn đêm mà chỉ diễn 3 suất ban ngày đó là sáng sớm diễn cho tới 11h, 12h diễn cho tới 15h chiều và 15h diễn cho tới 18h.

Bi kịch vẫn phải diễn hài ngay lúc biết con và chồng mất của nghệ sĩ Kim Phương ảnh 1 Nghệ sĩ Kim Phương và con trai là ca sĩ Tống Hạo Nhiên trong chương trình "Giải mã tri kỷ" tập 17.

“Khi con mất, có một nỗi đau là khán giả thì vô rần rần, đoàn thì đang hát mà tôi thì đóng vai cá tính, đánh võ, hài, vai nhì nên tôi không dám khóc. Quấn khăn ôm con như là mình đang ru con ngủ vậy mà ông xã tôi khi ấy không có vai nên không ở đó.

Nên phải cùng với mẹ của Hữu Châu, hai chị em ẵm cháu đem đi chôn. Mà phải mướn xe lam đưa đi, phải cưa sẵn mấy miếng ván, tới nơi ông xe lam phụ đóng miếng ván làm quách chôn cháu, cũng không coi ngày, coi giờ gì hết".

Rồi nghệ sĩ Kim Phương xót xa nói: “Nghiêm túc với nghề thì mới làm được chứ tôi cũng không phải thần thánh, bởi vì khi bước ra sân khấu thì tôi không phải là Kim Phương, không còn nỗi đau đó nữa mà là nhân vật của mình. Đó là cái sự tôn trọng đối với khán giả và bản thân mình, trong hậu trường có thể giận dỗi nhau, có thể làm cái này cái nọ nhưng bước ra sân khấu là nhân vật chứ không phải tôi nữa, thì vượt qua nỗi đau đó”.

Nỗi đau thứ 2 là sự ra đi của ông xã khi nữ nghệ sĩ đang hát. “Vừa hay tin thì không dám cho con trai biết mà không ngờ con biết rồi. Vậy mà hai mẹ con ra diễn cũng phải hí ha hí hửng, xong mới về nhìn mặt ông ấy".

Bi kịch vẫn phải diễn hài ngay lúc biết con và chồng mất của nghệ sĩ Kim Phương ảnh 2 Nghệ sĩ Kim Phương.

Ngồi bên cạnh mẹ, ca sĩ Tống Hạo Nhiên cho biết: "Tôi hay tin ba tôi mất là lúc tôi với mẹ đang quay show số xuân, mà xuân thì phải vui. Hai mẹ con lên là bằng mọi giá phải cười, cỡ nào cũng phải vui cho hết, hai mẹ con cũng ráng tới bờ xong mới về".

Cuối cùng nữ nghệ sĩ cho rằng, chúng ta khi đã bước chân vào nghệ thuật thì phải sẽ lường trước được những chuyện đó xảy ra. “Cái gì mình cũng phải thủ, chứ đừng cho đi hết rồi tới khi việc tới thì trở tay không kịp. Có nghĩa là mình phải lường trước những sự cố sẽ xảy ra thì cái đam mê nghề sẽ giúp mình vượt qua hết".

Bi kịch vẫn phải diễn hài ngay lúc biết con và chồng mất của nghệ sĩ Kim Phương ảnh 3 Những chia sẻ của mẹ con nghệ sĩ Kim Phương khiến MC Khả Như không giấu được sự xúc động.

Nghệ sĩ Kim Phương là một trong những gương mặt tên tuổi của làng nghệ thuật cải lương thập niên 1970-1980. Cô từng là đào chính của các gánh hát một thời, bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Sang, Bạch Tuyết,...

Còn Tống Hạo Nhiên là con trai út của nghệ sĩ Kim Phương và nghệ sĩ Đặng Vinh Quang. Anh từng cùng những người bạn thân lập nhóm nhạc FMF cùng thời với nhiều nhóm nổi tiếng như 1088, AXN, Mây Trắng, Mắt Ngọc và trở thành ca sĩ mà không được học qua trường lớp bài bản.

MỚI - NÓNG
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
TPO - Hình ảnh nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xuất hiện trong buổi tập nhạc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, anh vẫn không tiết lộ bất cứ thông tin gì về hoạt động nghệ thuật cũng như đời sống riêng tư.