Bị Dustin Nguyễn tố ‘vô đạo đức’, CGV nói gì?

Dustin Nguyễn tố đạo diễn Lê Văn Kiệt và nhà sản xuất cắt vai là hành động "vô đạo đức"
Dustin Nguyễn tố đạo diễn Lê Văn Kiệt và nhà sản xuất cắt vai là hành động "vô đạo đức"
TPO - Diễn viên điện ảnh nổi tiếng Dustin Nguyễn đăng đàn về việc bị đạo diễn và nhà sản xuất bất ngờ cắt vai trong một dự án phim điện ảnh, đại diện của nhà sản xuất và CGV ngay lập tức lên tiếng.

Sáng 19/12, Dustin Nguyễn và bà xã Bebe Phạm trả lời trên báo chí vì bị cắt vai không rõ lí do trong bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Theo Dustin Nguyễn, anh được mời ký hợp đồng và đặt lịch quay từ 5/12, tuy nhiên gần tới thời điểm quay nhận được thông báo cắt vai. Anh cũng nói rằng đã ký hợp đồng nhưng bản hợp đồng chưa có chữ ký và dấu của bên sản xuất.

Liên quan đến tranh chấp giữa Dustin và nhà sản xuất bộ phim nêu trên, CGV ra thông cáo chính thức giải thích. Theo đó đơn vị này có đầu tư dự án phim này thông qua một công ty CGV có góp vốn. Bộ phim này thuộc đơn vị sản xuất là cty TNHH New Arena. “Theo thỏa thuận tại hợp đồng đầu tư với đơn vị sản xuất, CGV không có quyền và nghĩa vụ thuê tuyển diễn viên. Việc thuê tuyển diễn viên là thuộc quyền hạn và nghĩa vụ của đơn vị sản xuất”, đại diện CGV thông tin.

Đơn vị này cũng nhận được email ngày 5/12 của Dustin Nguyễn chia sẻ sự việc, mong muốn được hỗ trợ giải quyết dứt điểm nhưng CGV giải thích đây là tranh chấp riêng giữa diễn viên và đơn vị sản xuất, tuy thế cũng sắp xếp cuộc họp giữa diễn viên và nhà sản xuất tại văn phòng của CGV vào ngày 9/12.

Bị Dustin Nguyễn tố ‘vô đạo đức’, CGV nói gì? ảnh 1 Dustin Nguyễn trong vai chính phim Hollywood "Người đàn ông có tay đấm sắt"
Theo thông tin của CGV, cuộc gặp đó Dustin không đến mà ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Tú Trinh đến thỏa thuận với nhà sản xuất. CGV không tham gia trực tiếp vào nội dung thỏa thuận của các bên. Nhà sản xuất sau đó thông báo đã đạt được thỏa thuận bằng văn bản với Dustin Nguyễn.

“Việc cắt vai diễn của Dustin Nguyễn nếu có xảy ra như báo chí đưa tin là tranh chấp giữa diễn viên với nhà sản xuất, hoàn toàn không liên quan đến trách nhiệm của CGV”, đơn vị này khẳng định.

Chiều 19/12, nhà sản xuất New Arena cũng lên tiếng giải thích, cho rằng họ cần diễn viên tầm 35-40 tuổi nên không chọn Dustin Nguyễn. Đại diện đơn vị này cũng nói rằng có sáu ngày làm việc với Dustin Nguyễn nhưng không thấy diễn viên sinh năm 1962 hợp vai nên thông báo, đồng thời xin lỗi và bồi thường khoản tiền 80 triệu đồng. 

MỚI - NÓNG