Bị đoạn tình, chồng giết vợ và con trai 2 tuổi rồi tự sát

Bị đoạn tình, chồng giết vợ và con trai 2 tuổi rồi tự sát
TPO - Khi vợ từ chối trở lại chung sống, Hoàng cầm dao sát hại vợ và con trai 2 tuổi, rồi uống thuốc trừ sâu quyên sinh bất thành.

Ngày 9/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên tử hình Đoàn Huy Hoàng (35 tuổi, ngụ ở thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), về tội “Giết người”.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm cũng tuyên phạt tử hình. Sau phiên sơ thẩm, Hoàng và đại diện bị hại làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung vụ án, Hoàng có vợ là chị Trần Thị Mỹ Hậu, có 1 con chung 2 tuổi. Do ghen tuông và nhiều lần Hoàng đánh đập vợ nên chị này dắt con về nhà bố mẹ đẻ (cách nhà Hoàng 500m) sinh sống.

Bực tức vì vợ đoạn tình, Hoàng nảy sinh ý định giết vợ, con rồi tự tử nên ngày 7/1/2015, Hoàng viết một lá thư tuyệt mệnh rồi chuẩn bị một con dao và chai thuốc trừ cỏ đến nhà cha mẹ chị Hậu hành động.

Bị đoạn tình, chồng giết vợ và con trai 2 tuổi rồi tự sát ảnh 1 Giết vợ, con và tự sát bất thành, Hoàng đều bị 2 cấp tòa tuyên tử hình.

Khi đến nhà bố mẹ vợ, Hoàng lẻn vào, lên giường nằm cạnh vợ con, thuyết phục vợ quay về chung sống nhưng chị Hậu không trả lời. Hoàng dùng dao đâm một nhát vào ngực vợ, một nhát vào ngực con trai.

Tiếp đó, Hoàng uống chai thuốc trừ cỏ và nằm xuống kế bên chị Hậu và con trai, 30 phút sau, thấy mình vẫn tỉnh táo nên anh ta dùng dao tự đâm vào cổ mình một nhát vẫn không chết nên mở cửa sau về nhà.

Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 8/1/2015, bố mẹ chị Hậu về thấy con gái và cháu ngoại nằm bất tỉnh nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, chị Hậu đã tử vong, còn con trai Hoàng bị thương tích 57%. Hoàng cũng được người thân phát hiện nằm bất tỉnh tại bãi cỏ gần nhà và được đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận thấy mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là xứng đáng với hành vi phạm tội của bị cáo nên HĐXX đã bác đơn kháng cáo.

MỚI - NÓNG