Bị chém tử vong khi đi đòi nợ cùng bạn

Bị cáo Quách Mạnh Hùng (áo kẻ) trong phiên xử ngày 25/7.
Bị cáo Quách Mạnh Hùng (áo kẻ) trong phiên xử ngày 25/7.
TPO - Không gặp được con nợ, nhóm của Thiện gây sự với Hùng. Hai bên xảy ra xô xát, Hùng dùng dao chém liên tiếp về phía Thiện. Thấy bạn gặp nguy, Hoàng chạy vào can, thì bị dính một nhát chém chí mạng vào cổ.

Ngày 25/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 20 năm tù đối với Quách Mạnh Hùng (SN 1976, ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông) về hành vi "Giết người".

Theo cáo buộc, khoảng tháng 9/2011, Nguyễn Văn Đức (SN 1987, ở quận Hà Đông, Hà Nội) đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với Nguyễn Vân Dũng (SN 1984) và Nguyễn Đăng Giáp (SN 1987, cùng trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông). Khoảng thời gian này, Đức bị thua và nợ Dũng 50 triệu đồng.

Trước đó, Dũng nợ Nguyễn Đức Thiện (SN 1984, ở phường Phú Lương, quận Hà Đông) 50 triệu đồng. Thế nên Dũng và Đức đã đến nhà Thiện. Tại đây, các bên thỏa thuận số tiền Đức nợ Dũng (50 triệu đồng) hoán cho Thiện. Thiện đồng ý.

Sau đó, nhiều lần Thiện đến nhà Đức đòi tiền, nhưng không được. Khoảng 9h30 ngày 23/1/2013, Thiện rủ Nguyễn Văn Hoàng (SN 1993, ở phường Phú Lương) cùng nhóm bạn đến nhà Đức đòi nợ nhưng không gặp.

Bực tức vì không gặp được con nợ, nhóm của Thiện đã gây sự với Quách Mạnh Hùng (thuê trọ nhà Đức). Hai bên xảy ra xô xát, Hùng dùng dao chém liên tiếp về phía Thiện. Thấy bạn gặp nguy, Nguyễn Văn Hoàng chạy vào can ngăn, thì bị dính một nhát chém chí mạng vào cổ, tử vong tại chỗ.

MỚI - NÓNG