Bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa bơm Xyanua thừa nhận tội giết người

TPO - Hôm nay, TAND tỉnh Thái Bình xét xử vụ án "tiểu tam" vì ghen tuông với chị họ đã có hành vi giết người. Trong phần xét xử buổi sáng nay, bị cáo Lại Thị Kiều Trang đã thừa nhận về âm mưu và hành vi đầu độc chị họ bằng cách bơm Xyanua vào trà sữa và gửi đến nơi chị họ của Trang đang làm việc.

Hôm nay, 17/7, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội "Giết người".

Trước đó, ngày 19/6, phiên toà bị tạm hoãn do bị cáo Trang bị ốm, sức khỏe không đảm bảo nên bị cáo không thể đến phiên tòa.

Phiên toà diễn ra từ 8 giờ sáng, nhưng thân nhân của nạn nhân bị tử vong đã đeo khăn tang, mang di ảnh của nạn nhân đến toà từ sớm.

Bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa bơm Xyanua thừa nhận tội giết người ảnh 1

Người thân của nạn nhân mang di ảnh đến dự phiên xét xử - Ảnh: Hoàng Long

Rất nhiều người dân Thái Bình cũng tập trung trước cửa, trong khuôn viên toà án để theo dõi phiên xét xử.

Lúc gần 8 giờ, bị cáo Lại Thị Kiều Trang được dẫn giải đến toà.

So với thời điểm bị bắt, bị cáo gầy và xanh xao hơn nhiều. Đáng chú ý là từ lúc được đưa ra khỏi xe ô tô đến lúc vào dự toà, bị cáo Trang luôn cúi gằm xuống. Thậm chí, khi bị cáo được gọi lên vành móng ngựa để lấy lời khai vẫn giữ nguyên tư thế cúi gằm đầu, không dám nhìn ai.

Dự kiến, phiên xét xử sẽ diễn ra trong cả ngày hôm nay. Trong đó, buổi sáng nay, toà dành phần lớn thời gian để nghe lời khai của bị cáo và các nhân chứng, những người có liên quan đến vụ án.

Đứng trước toà, lời khai của bị cáo Trang gần như khớp với cáo trạng luận tội. Bước đầu, bị cáo thừa nhận toàn bộ ý định đầu độc chị họ cũng như hành vi giết người bằng cách bơm Xyanua vào trà sữa rồi gửi đến nơi chị họ làm việc.

Bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa bơm Xyanua thừa nhận tội giết người ảnh 2
Bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa bơm Xyanua thừa nhận tội giết người ảnh 3 Bị cáo cúi gằm mặt trong suốt phiên toà - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vụ việc xảy ra ngày 3/12/2019. Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 3/12, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Nhận được tin báo, Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm niệm.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' để tiếp tục điều tra.

Qua điều tra, ngày 27/12 lực lượng chức năng đã khởi tố bị can, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang.

Bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa bơm Xyanua thừa nhận tội giết người ảnh 4

"Tiểu tam"  Lại Thị Kiều Trang trước khi bị bắt về tội "Giết người" - Ảnh: Hoàng Long

Tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, bản thân là em họ chị Đ.T.H.Y. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, Thái Bình, là cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) có chồng là anh P.V.Q. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa bơm Xyanua thừa nhận tội giết người ảnh 5

Rất đông người dân Thái Bình đến theo dõi phiên toà - Ảnh: Hoàng Long

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12 Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào 4/6 cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để c Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10 giờ ngày 3/12, chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó nạn nhân tử vong.

MỚI - NÓNG