Bị bệnh tim, nên điều chỉnh 'chuyện ấy' thế nào?

Bệnh nhân có vấn đề về tim không nên ngừng hẳn hoạt động tình dục.
Bệnh nhân có vấn đề về tim không nên ngừng hẳn hoạt động tình dục.
Bệnh nhân có những vấn đề về tim không nên ngừng hẳn hoạt động tình dục. Thậm chí nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong.

Việc luyện tập là rất quan trọng trong quá trình phục hồi bệnh nhân tim mạch và quan hệ tình dục là một cách luyện tập tốt. Để nhận biết bạn có đủ sức khỏe làm "việc này" không, hãy đi bộ trên một đoạn đường bằng phẳng dài khoảng 250m, nếu không thấy đau ngực hoặc khó thở là được.

Nếu bị nhồi máu cơ tim, phải sau 2-3 tháng bệnh nhân mới có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nỗi lo thường làm nam giới giảm khả năng cương cứng.

Người bệnh suy tim độ 1 và 2, quan hệ tình dục chừng mực sẽ có lợi nhiều hơn vì đây là hoạt động thể lực nhẹ, giúp phục hồi chức năng và có tác dụng tâm lý tốt. Nếu suy tim độ 3 trở lên cần hạn chế hơn, nếu thấy khó thở phải ngừng ngay. Người suy tim độ 4 nên kiêng hẳn.

Khi cuộc “yêu” bắt đầu diễn ra, cơ thể mỗi người được kích thích, nhịp thở tăng dần, nhịp tim và huyết áp đều tăng nhẹ. Đến lúc bạn ở trạng thái hưng phấn, nhịp tim và huyết áp cũng tăng theo. Đặc biệt, ở thời điểm xảy ra cực khoái, cơ thể cần thở gấp.

Sau thời điểm đó, cơ thể được giải phóng năng lượng, nhịp tim và huyết áp dần trở về trạng thái bình thường. Với người bị bệnh tim mạch, có thể những nhịp thở gấp bất thường sẽ vượt quá khả năng chịu đựng của tim.

Các bước quan hệ tình dục cho người bệnh tim

Thăm dò luôn là bước cần thiết: Người trong cuộc cần bắt đầu thăm dò khả năng chịu đựng của tim bằng những hành động ôm ấp, hôn, sau đó dấn thêm những bước dạo đầu.

Vừa tiến hành vừa lắng nghe nhịp thở, nếu mọi thứ vẫn ổn, người trong cuộc có quyền tăng nhịp độ. Trong quá trình thăm dò này, cần lưu ý không nên gắng sức.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần tham khảo thêm những thông số về nhịp tim, huyết áp và lời khuyên của bác sĩ. Nếu trong quá trình ái ân mà xuất hiện các triệu chứng như khó thở, đau ngực, bạn nên dừng lại.

Những nhịp thở gấp trong khả năng cho phép cũng là “bài tập” quý để tim mạch phục hồi chức năng vốn có của nó. Đồng thời, khi đời sống tình dục thăng hoa, tâm lý người trong cuộc được cải thiện, yêu đời thì quả tim cũng sẽ khỏe theo.

Theo ND

Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG