Bí ẩn vụ trộm 95 lượng vàng trong đêm Giáng sinh

Bí ẩn vụ trộm 95 lượng vàng trong đêm Giáng sinh
Khi trở về nhà vào đêm Giáng sinh, ông T. choáng váng khi thấy vật dụng, đồ đạc bị lung tung, toàn bộ tiền mặt và vòng vàng trong két sắt "không cánh mà bay".

Bí ẩn vụ trộm 95 lượng vàng trong đêm Giáng sinh

Bắt 2 kẻ đâm trọng thương nạn nhân cướp tài sản

Khi trở về nhà vào đêm Giáng sinh, ông T. choáng váng khi thấy vật dụng, đồ đạc bị lung tung, toàn bộ tiền mặt và vòng vàng trong két sắt "không cánh mà bay".

Điều đáng nói là, nhà ông T. có nuôi 2 con chó nhưng theo hàng xóm xung quanh cho biết, đêm xảy ra sự việc không nghe tiếng chó sủa bất thường.

Phía trước nhà ông T. là khu vực cổng rào mới được xây dựng khá kiên cố
Phía trước nhà ông T. là khu vực cổng rào mới được xây dựng khá kiên cố.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, xác nhận đang vào cuộc phối hợp cùng Công an quận Thủ Đức, TP.HCM điều tra vụ mất trộm tài sản có giá trị lớn, xảy ra vào đêm Giáng sinh 24/12 tại nhà ông Đỗ Văn T. (SN 1969) ở ngụ đường Linh Đông, khu phố 7, phường Linh Đông, quận Thủ Đức.

Theo tường trình của ông T., chiều 24/12 ông đi công việc xa, gia đình ông gồm có vợ và hai con nhỏ nhưng không có ai ở nhà. Đến gần 23h đêm ông T về thì hớt hải khi thấy vật dụng, đồ đạc trong nhà bị lục tung, có dấu hiệu bị trộm đột nhập. Vào phòng ngủ ở tầng trệt kiểm tra chủ nhà thấy két sắt đã bị kẻ gian cạy phá nằm ngổn ngang, toàn bộ tiền mặt và vòng vàng bên trong, tương đương gần 3,6 tỷ đồng đã “bốc hơi”

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức đã có mặt phong tỏa căn nhà, lấy lời khai của bị hại. Vì giá trị tài sản ông T. trình báo bị mất quá lớn nên Công an quận Thủ Đức đã bàn giao cho Phòng CSHS, Công an TP.HCM, thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Ông T. trình báo bị mất trộm 95 lượng vàng 24k, 40 triệu đồng tiền mặt, 2 con heo đất bên trong có hơn 10 triệu đồng… ước tính số tài sản trên trị giá gần 3,6 tỷ đồng. Công tác khám nghiệm hiện trường cho thấy, song sắt cửa sổ bên hông nhà ông T. bị bẻ gãy, khả năng bọn trộm đột nhập nhà theo đường này. Dụng cụ để chúng cạy phá két sắt là xà-ben và đá được lấy sẵn trong nhà.

Cây cỏ mọc rập rạp, um tùm ở khoảng đất trống kế bên nhà ông T
Cây cỏ mọc rập rạp, um tùm ở khoảng đất trống kế bên nhà ông T.
 

Đây là lần thứ 3 gia đình ông T, xảy ra mất trộm tài sản, hai lần trước tài sản bị trộm không đáng kể nên ông không trình báo công an. Theo quan sát cho thấy, bên cạnh nhà ông T. là khoảng đất bỏ hoang cây cối mọc rậm rạp và phía trước nhà có đường ray xe lửa đi ngang qua.

Được biết ông T. là giám đốc một công ty thuộc lĩnh vực xây dựng, gia đình ông rất ít giao du với hàng xóm xung quanh, vợ con ông cũng ít khi tụ họp về ngôi nhà trên. Đêm 24/12 khi không có ai ở nhà thì xảy ra vụ trộm.

Theo Hải Đăng
An ninh thủ đô

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG