Bí ẩn về bức tượng bị mất đầu trong mộ cổ

0:00 / 0:00
0:00
Cả hai bức tượng đều thiếu phần đầu.
Cả hai bức tượng đều thiếu phần đầu.
TPO - Bức tượng được tìm thấy tại nghĩa trang Hy Lạp cổ đại gần tòa thị chính ở Paiania, phía đông Athens, Hy Lạp.
Hai bức tượng không đầu được tạc theo hình hài một người phụ nữ và hầu gái được phát hiện khi tiến hành xây dựng tòa nhà thị chính ở Paiania, phía đông Athens. Theo các chuyên gia, chúng làm từ đá cẩm thạch có niên đại vào khoảng thế kỷ 4 trước Công nguyên.

Bức tượng miêu tả một người phụ nữ đang ngồi trên chiếc ghế được điêu khắc rất tinh xảo và công phu, bức còn lại là của người hầu gái đang đứng bên cạnh. Chúng dường như là bức tượng của chủ nhân ngôi mộ nào đó.

Vào thế kỷ 4 trước Công nguyên, việc đại tưởng niệm được làm bằng đá cẩm thạch để đánh dấu mộ là chuyện phổ biến. Tại đền Agia Paraskevi, Markopoulo Mesogaias, và nghĩa địa Kerameikos, Athens, việc đánh dấu mộ cũng đã được ghi nhận.

Hiện tại, 2 bức tượng đã được chuyển đến  Bảo tàng Khảo cổ học Brauron của Hy Lạp để tiện cho việc bảo quản và khám phá những bí ẩn liên quan đến thời kỳ của chúng.
Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.