Phát hiện cá Voi trắng dài 7 mét dạt vào bờ biển Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
Cá Voi trắng chết dạt vào bờ biển Quảng Bình.
Cá Voi trắng chết dạt vào bờ biển Quảng Bình.
TPO - Ngày 3/3, người dân phát hiện 1 con cá Voi đã chết dạt lên biển thuộc thôn Ngoại Hải phường Quảng Thọ (TX Ba Đồn – Quảng Bình).

Con cá Voi này màu xám và dài khoảng 7m và nặng ước chừng hơn 2 tấn đã chết và bắt đầu có dấu hiệu phân huỷ.

Theo người dân ở đây, hiện tượng cá Voi chết dạt vào bờ cũng hay xảy ra ở những năm trước, có những con cá Voi nặng cả chục tấn. Người dân và chính quyền địa phương phối hợp xử lý môi trường và tiến hành chôn cất theo phong tục của ngư dân.

Đối với ngư dân tỉnh Quảng Bình nói riêng và ngư dân miền Trung nói chung, có rất nhiều câu chuyện huyền thoại về loài cá Voi thường giúp đỡ ngư dân gặp nạn trong phong ba bão táp trên biển.

Việc cá Voi chết dạt vào bờ biển sẽ được người dân sẽ tiến hành làm các nghi thức chôn cất và lập miếu thờ để tri ân loài cá này giúp đỡ và phù hộ cho ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về đía bay (UFO) ra đời từ năm 1947.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?

TPO - Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành phố Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.
Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.