Phát hiện cá Voi trắng dài 7 mét dạt vào bờ biển Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
Cá Voi trắng chết dạt vào bờ biển Quảng Bình.
Cá Voi trắng chết dạt vào bờ biển Quảng Bình.
TPO - Ngày 3/3, người dân phát hiện 1 con cá Voi đã chết dạt lên biển thuộc thôn Ngoại Hải phường Quảng Thọ (TX Ba Đồn – Quảng Bình).

Con cá Voi này màu xám và dài khoảng 7m và nặng ước chừng hơn 2 tấn đã chết và bắt đầu có dấu hiệu phân huỷ.

Theo người dân ở đây, hiện tượng cá Voi chết dạt vào bờ cũng hay xảy ra ở những năm trước, có những con cá Voi nặng cả chục tấn. Người dân và chính quyền địa phương phối hợp xử lý môi trường và tiến hành chôn cất theo phong tục của ngư dân.

Đối với ngư dân tỉnh Quảng Bình nói riêng và ngư dân miền Trung nói chung, có rất nhiều câu chuyện huyền thoại về loài cá Voi thường giúp đỡ ngư dân gặp nạn trong phong ba bão táp trên biển.

Việc cá Voi chết dạt vào bờ biển sẽ được người dân sẽ tiến hành làm các nghi thức chôn cất và lập miếu thờ để tri ân loài cá này giúp đỡ và phù hộ cho ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng WhatsApp không nhấp chuột vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp tên là WhatsappPink.

Cảnh báo: Đừng nhấp vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp

TPO - Một số người dùng WhatsApp gần đây nhận được một liên kết qua điện thoại cho biết ứng dụng này sẽ thay đổi chủ đề từ màu xanh lá cây sang màu hồng đồng thời hứa hẹn có thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một khi người dùng nhấp chuột vào liên kết giả mạo này, tài khoản WhatsApp của họ sẽ bị hacker chiếm đoạt.