Rợn người trước cảnh nhện độc ‘mượn’ trường đại học làm nơi xây tổ

0:00 / 0:00
0:00
Nhện ẩn dật.
Nhện ẩn dật.
TPO - Nhện độc đến từ vùng Địa Trung Hải đã xuất hiện tại khuôn viên trường Đại học Michigan.

Loài nhện đến từ vùng Đại Trung Hải này có tên khoa học là Loxosceles rufescens. Chúng xuất hiện tại vài tầng hầm và những chỗ vắng vẻ ở một vài tòa nhà tại Ann Arbor do có ít người qua lại vì đại dịch Covid-19.

Gần đây, một vài con nhện độc này được tìm thấy tại thư viện trường Đại học Michigan, khiến thư viện phải đóng của vào ngày chủ nhật và thứ hai để tổng kiểm tra sau khi phát hiện 3 con nhện độc đã xuất hiện tại nơi này.

Nhện Loxosceles rufescens còn được biết đến với biệt danh là nhện ẩn dật. Vì chúng chỉ xuất hiện ở những nơi thưa người qua lại nên chúng ta cực kỳ khó bắt gặp và phát hiện ra loài nhện này. Nhện ẩn dật thường không chủ động tấn công con người. Tuy nhiên, nọc độc của chúng có thể làm hoại tử phần da bị nhiễm độc.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm