Rợn người trước cảnh nhện độc ‘mượn’ trường đại học làm nơi xây tổ

0:00 / 0:00
0:00
Nhện ẩn dật.
Nhện ẩn dật.
TPO - Nhện độc đến từ vùng Địa Trung Hải đã xuất hiện tại khuôn viên trường Đại học Michigan.
Loài nhện đến từ vùng Đại Trung Hải này có tên khoa học là Loxosceles rufescens. Chúng xuất hiện tại vài tầng hầm và những chỗ vắng vẻ ở một vài tòa nhà tại Ann Arbor do có ít người qua lại vì đại dịch Covid-19.

Gần đây, một vài con nhện độc này được tìm thấy tại thư viện trường Đại học Michigan, khiến thư viện phải đóng của vào ngày chủ nhật và thứ hai để tổng kiểm tra sau khi phát hiện 3 con nhện độc đã xuất hiện tại nơi này.

Nhện Loxosceles rufescens còn được biết đến với biệt danh là nhện ẩn dật. Vì chúng chỉ xuất hiện ở những nơi thưa người qua lại nên chúng ta cực kỳ khó bắt gặp và phát hiện ra loài nhện này. Nhện ẩn dật thường không chủ động tấn công con người. Tuy nhiên, nọc độc của chúng có thể làm hoại tử phần da bị nhiễm độc.
Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.