Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh

TPO - Sáng 8/3, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức cắt tóc nghệ thuật, chăm sóc móng tay và tặng hoa dành cho người bệnh nữ đang điều trị tại Bệnh viện. Chương trình được diễn ra nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập công tác xã hội Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm, rất đông  bệnh nhân đã đến khu vực sảnh của BV để đợi được cắt tóc. Không chỉ cắt tóc cho phụ nữ, chương trình còn chu đáo huy động một nhóm thợ chuyên cắt tóc nam để phục vụ thân nhân bệnh nhân.

Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 1  
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 2 Rất đông bệnh nhân đến để đợi được cắt tóc nghệ thuật.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 3
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 4 Photo: ..
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 5 Chị Mai Thị Ngọc Nhung (47 tuổi, ngụ Bến Tre) trong lúc đưa con gái đi khám bệnh cũng ghé vào để nhờ chương trình cắt tóc. "Thấy tóc dài, cũng định đi tỉa nhưng chưa kịp thì con bị bệnh. May thấy có chương trình này nên tôi cũng tham gia. Các anh chị ở đây nhiệt tình quá, chương trình này có ý nghĩa lắm nhân ngày 8/3", chị Nhung hồ hởi nói.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 6 Không chỉ bệnh nhân nữ, ngay cả bệnh nhân nam cũng được hỗ trợ, chăm sóc nhân ngày 8/3.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 7 Người phụ nữ cười tươi khi vừa được cắt tóc vừa được nhận hoa chúc mừng.

Với những nữ bệnh nhân không tiện đi lại, nhân viên bệnh viện đến tận giường bệnh cắt móng tay, tặng hoa cho họ nhân ngày dành cho phụ nữ. "Phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương. Mỗi cánh hoa là một lời chúc mừng cũng như mong mỏi cho các chị em mau hồi phục sức khỏe", các BS vừa trao hoa, vừa nhắn nhủ với bệnh nhân.

Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 8 Bác sĩ thăm khám hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 9 Những nụ cười hạnh phúc khi bệnh nhân được nhận hoa từ chính các BS.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 10 Cụ bà  Nguyễn Thị Sao (82 tuổi, nhà ở quận Bình Thạnh) cho biết bà nhập viện để điều trị viêm phổi đã được 10 ngày. "Đó giờ chưa có ai tặng hoa cho bà thế này hết. Nằm bệnh viện vẫn được chúc mừng ngày 8/3, bà vui và bất ngờ lắm", cụ Sao nói.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 11  
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 12  
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 13 Đa số bệnh nhân nữ đều rất bất ngờ trước món quà ý nghĩa mà đội ngũ y bác sĩ BV dành tặng cho họ.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 14 Những bông hoa hồng đỏ thắm được các nhân viên y tế chuẩn bị sẵn, gói ghém cẩn thận. Không chỉ là những cánh hoa đơn thuần, ẩn sâu bên trong còn là những lời chúc, sự tôn vinh và yêu thương.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 15  
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 16  Đang ngồi đọc sách, chị  Lê Thị Huyền Duyên (31 tuổi, ở Tân Bình) khá bất ngờ khi thấy bác sĩ tiến lại giường bệnh của mình với đóa hồng trên tay. " Lúc trước tôi còn có dự định sẽ xin làm bán thời gian cho các cửa hàng hoa nhân ngày 8/3, nhưng bị bệnh bất ngờ nên chị phải phập viện", chị Duyên cho biết.
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 17
Bệnh nhân bất ngờ vì được nhận hoa mừng 8/3 ngay trên giường bệnh ảnh 18
"Chúng tôi luôn mong muốn được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần cho người bệnh. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, bệnh viện tổ chức chuỗi chương trình chăm sóc dành cho những người bệnh nữ đang điều trị với hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi”, đại diện BV cho biết.
Tin liên quan