Bệnh nhân 6 tuổi mắc COVID-19 ở Tây Ninh khỏi bệnh

TPO - Tính đến nay, toàn tỉnh Tây Ninh có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và cả 3 đã được điều trị lành bệnh.

Chiều 22/4, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho viết, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã điều trị khỏi bệnh cho 1 bệnh nhân ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 điều trị tại đây.

Bệnh nhân vừa được điều trị khỏi là ca thứ 3 trên địa bàn tỉnh và là ca thứ 252 trong cả nước mắc COVID-19. Đây cũng là ca đầu tiên máy PCR-RT của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh phát hiện kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8/4, bệnh nhân 252 (SN 2014, ngụ tại Quận 5, TPHCM), cùng mẹ và bà di chuyển từ Campuchia đến Cửa khẩu Mộc Bài. Tại đây, gia đình bệnh nhân khai báo với kiểm dịch y tế, đã sống chung với 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại nước bạn.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh tiến hành cách ly riêng, đồng thời chuyển 3 trường hợp này bằng xe chuyên dụng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, chỉ có nam bệnh nhân ca 252 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi bệnh nhân ca 252 tới cửa khẩu Mộc Bài, về mặt dịch tễ, người bệnh đã chủ động khai báo và cách ly ngay từ đầu nên các cán bộ Biên phòng, tổ kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu, tài xế và điều dưỡng chuyển bệnh, cùng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã có sự chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh đúng quy trình.

Liên quan đến ca bệnh 252, có 7 trường hợp được xếp vào F1, trong đó có mẹ và bà đi cùng, 5 người cùng lập thủ tục cùng lúc có tiếp xúc gần với ca dương tính được cách ly riêng và quản lý theo quy định.

Đến nay tỉnh Tây Ninh ghi nhận có 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, cả 3 đều được chữa trị lành bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…