Bệnh nhân 6 tuổi mắc COVID-19 ở Tây Ninh khỏi bệnh

TPO - Tính đến nay, toàn tỉnh Tây Ninh có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và cả 3 đã được điều trị lành bệnh.

Chiều 22/4, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho viết, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã điều trị khỏi bệnh cho 1 bệnh nhân ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 điều trị tại đây.

Bệnh nhân vừa được điều trị khỏi là ca thứ 3 trên địa bàn tỉnh và là ca thứ 252 trong cả nước mắc COVID-19. Đây cũng là ca đầu tiên máy PCR-RT của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh phát hiện kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8/4, bệnh nhân 252 (SN 2014, ngụ tại Quận 5, TPHCM), cùng mẹ và bà di chuyển từ Campuchia đến Cửa khẩu Mộc Bài. Tại đây, gia đình bệnh nhân khai báo với kiểm dịch y tế, đã sống chung với 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại nước bạn.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh tiến hành cách ly riêng, đồng thời chuyển 3 trường hợp này bằng xe chuyên dụng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, chỉ có nam bệnh nhân ca 252 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi bệnh nhân ca 252 tới cửa khẩu Mộc Bài, về mặt dịch tễ, người bệnh đã chủ động khai báo và cách ly ngay từ đầu nên các cán bộ Biên phòng, tổ kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu, tài xế và điều dưỡng chuyển bệnh, cùng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã có sự chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh đúng quy trình.

Liên quan đến ca bệnh 252, có 7 trường hợp được xếp vào F1, trong đó có mẹ và bà đi cùng, 5 người cùng lập thủ tục cùng lúc có tiếp xúc gần với ca dương tính được cách ly riêng và quản lý theo quy định.

Đến nay tỉnh Tây Ninh ghi nhận có 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, cả 3 đều được chữa trị lành bệnh.

MỚI - NÓNG