Bệnh nhân 175 đến thăm con, Bệnh viện đa khoa Saint Paul họp khẩn

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý
TPO - Chiều 29/3, Bệnh viện đa khoa Saint Paul báo cáo trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN số 175) đến thăm người nhà tại bệnh viện.

Bệnh nhân số 175, tên P.NA, 57 tuổi là nhân viên làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Vợ Trần Thị Thanh H. và con trai Phan Thanh T. đến chăm bệnh nhân Phan Thanh D.tại nằm điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện đa khoa Saint Paul.

Bệnh viện cho biết, bệnh nhân Phan Thanh D. đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 với chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó bệnh nhân D về ngoại trú chờ mổ. Ngày 25/3, bệnh nhân D mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 khoa Chấn thương chỉnh hình.

19h ngày 26/3, BN 175 vào thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình. Theo lời khai của BN 175, trong thời gian tới thăm con trai BN 175 có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai BN và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó BN ra về. Ngày 28/3, BN 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Vợ và con trai Phan Thanh T của BN 175 đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại BN 175, vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh viện đa khoa Saint Paul cho biết, ngay trong đêm ngày 28/3, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp BN P.N.A (BN 175) dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện báo cáo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin trường hợp bệnh nhân trên đồng thời thông báo thực hiện ngay một số nội dung phòng dịch. Cụ thể, phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và chuyển bệnh nhân Duy đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D.

Sáng ngày 29/3 Bệnh viện đa khoa Saint Paul họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ NVYT để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Đến chiều ngày 29/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với BN 175 tại bệnh viện.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, BN Phan Thanh D. đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phun tiêu độc khử trùng phòng chống COVID-19 tại tỉnh TT-Huế.

Tỉnh TT-Huế thông tin về ca mắc COVID-19

TPO - Theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, qua tầm soát bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT-Huế), cơ quan y tế tại TT-Huế đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.
Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 trở lại điều hành?

Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 trở lại điều hành?

TPO - Trước việc dư luận có những phản ánh cho rằng Bộ Y tế chưa xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I liên quan đến vụ việc “Mua bán, tàng trữ, tổ chức trái phép chất ma tuý” xảy ra tại bệnh viện này, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cho biết quan điểm của Bộ Y tế là phải xử lý thật nghiêm.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.