60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng đã không phải thở máy

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - 60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã được rút ống thở để tự thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Theo đó, thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân COVID-19 cho biết, 158 ca mắc COVID-19 đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân nhất với 65 ca.

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên.

Trong đó, 01 bệnh nhân đã được rút ống thở để tự thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 01 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Một tin vui nữa là hiện 60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong số này 27 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 7 bệnh nhân số: 45, 53, 64, 65, 66, 79 và 90 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến trong ngày 29, 30/3 sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khỏe.

MỚI - NÓNG
Cáp của SCTV tại Ninh Bình bị cắt vì chây ỳ trả nợ
Cáp của SCTV tại Ninh Bình bị cắt vì chây ỳ trả nợ
TPO - Chiều 16/2, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Đăng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (EVN Ninh Bình), cho biết, công ty đã thực hiện tháo hạ hai điểm nút cáp SCTV của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trên các cột điện mà công ty quản lý. Lý do, SCTV nợ tiền treo cáp trên cột điện trong thời gian dài không thanh toán.