Bệnh gút – Nỗi lo của quý ông

Bia, rượu làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh gút
Bia, rượu làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh gút
Theo thống kê cho thấy, trong số các bệnh nhân mắc gút thì tỉ lệ nam giới chiếm hơn 93%. Trong đó, lứa tuổi khởi phát bệnh tập trung nhiều nhất vào hai nhóm: từ 40 đến 49 tuổi (chiếm gần 23%) và từ 50 đến 59 tuổi (chiếm gần 28%).

Theo TS.BS Lê Anh Thư – Trưởng khoa Nội cơ xương khớp, bệnh viện Chợ Rẫy, gút là bệnh viêm khớp thường gặp, nhất là ở nam giới. Nguyên nhân chính là do rối loạn chuyển hóa purin và lối sống thiếu khoa học như: gia tăng tiêu thụ lượng bia, rượu, ăn quá nhiều chất đạm; sử dụng thiazide (điều trị tăng huyết áp) và liều nhỏ aspirin trong điều trị các bệnh tim mạch; gia tăng người béo phì, huyết áp, lipid máu...

Cơn gút cấp tính thường xảy ra đột ngột vào ban đêm khiến người bệnh đau đến mất ngủ. Các khớp sưng to, đỏ, phù nề, căng bóng, nóng, đau dữ dội, mức độ tăng dần, khẽ va chạm cũng đau. Trong cơn đau, người bệnh có thể sốt vừa hoặc sốt nhẹ, mệt mỏi, nước tiểu ít và đỏ. Cơn đau kéo dài khoảng 5-7 ngày, các dấu hiệu của viêm giảm dần. Sau đó, cơn gút cấp tính tái phát thường xuyên hơn, tăng dần, trở thành gút mạn tính và việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu người bệnh không thực hiện chế độ dự phòng và điều trị đúng cách thì có thể phải đối mặt với những biến chứng như: biến dạng khớp, nổi hạt tophy gây loét, tổn thương thận (sỏi thận, suy thận,…).

Bệnh gút có thể kiểm soát nhưng phải tuân thủ chế độ ăn uống và phương pháp điều trị nghiêm ngặt. Khi bị cơn gút cấp tính, người bệnh thường được chỉ định sử dụng thuốc chống viêm, dung dịch kiềm, thuốc an thần. Tuy nhiên, vấn đề nhức nhối và khó khăn nhất trong điều trị gút là việc quá lạm dụng thuốc chống viêm. Bởi vậy, số đông bệnh nhân gút mạn tính nhập viện kèm theo các bệnh lý về dạ dày, gan, thận… do tác dụng phụ của nhóm thuốc này.

Bệnh gút – Nỗi lo của quý ông ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hiện nay, theo xu hướng của thế giới, nhiều bác sĩ và bệnh nhân gút đang lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên bởi không gây tác dụng phụ, đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh. Đi đầu cho dòng sản phẩm này và được kiểm chứng tác dụng qua nhiều nghiên cứu khoa học là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… Hoàng Thống Phong có tác dụng giảm triệu chứng đau, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do gút gây ra, phòng bệnh tái phát. Uy tín của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định qua các nghiên cứu, hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc và ngày càng được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân tin dùng.

Quá trình điều trị gút đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời, nên uống Hoàng Thống Phong hàng ngày, thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý (hạn chế thực phẩm giàu purin, giảm mỡ, ăn nhiều rau xanh…), cai rượu, bia, uống nhiều nước và tránh lao động quá sức.

Uy tín của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa gút đã được khẳng định:

 1. Nghiên cứu khoa học về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện đã cho thấy: Hoàng Thống Phong giúp giảm đáng kể axit uric trong máu, giảm viêm sưng khớp, ngăn tái phát cơn gút cấp.

 2. Năm 2013, Hoàng Thống Phong đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh gút do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhgut.com.vn để biết thêm thông tin.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.
TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPO - Giai đoạn bình thường mới đang dần trở lại, hầu hết các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi công năng, khám chữa bệnh thông thường. Các bệnh viện đang thiết lập những phương án ngăn chặn dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho người bệnh.
Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm cực tốt và cực độc với người cao huyết áp, biết mà tránh khi ăn khỏi 'ân hận'

TPO - Tăng huyết áp là bệnh phổ biến và là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý của tim và các mạch máu. Phát hiện và điều trị sớm, đúng cách tình trạng tăng huyết áp sẽ góp phần giảm được rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận… Một chế độ ăn hợp lý, khoa học là một nhân tố quan trọng để phòng và chống tăng huyết áp hiệu quả.