Có 97 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông

Viêm đại tràng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như đại trài cấp tính, thủng đại tràng, chảy máu nặng và ung thư trực tràng. Có thể dùng lá mơ lông để điều trị chứng bệnh này.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bệnh dạ dày hay tái phát vào mùa thu, vì sao?

Bệnh dạ dày là căn bệnh phổ biến, nó ảnh hưởng tới 15-30% dân số ở các nước phương Tây, số người từ 40 tuổi trở lên bị rối loạn chức năng tiêu hóa chiếm tới 20%, tỷ lệ người mắc các bệnh dạ dày ở các nước châu Á thấp, chỉ khoảng 5-15%. Tuy nhiên đây là căn bệnh thường gặp, đặc biệt hay tái phát khi chuyển mùa.
Ảnh minh hoạ: Internet

Phòng biến chứng do hẹp bao quy đầu ở trẻ

Khi mới lọt lòng, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu (BQĐ) sinh lý, tức là BQĐ không tuột xuống được, có tình trạng dính tự nhiên giữa BQĐ và quy đầu. Do phản xạ tự nhiên như dương vật cương khi buồn tiểu, khi ngủ mà BQĐ tự tuột hẳn xuống được. Hầu hết khi trẻ lớn lên, 90% BQĐ tuột xuống được. Trường hợp BQĐ bị dính vào quy đầu, không tụt xuống được gọi là hẹp BQĐ.
Sỏi thận - tiết niệu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, dễ gây các biến chứng nguy hiểm

Sỏi thận - Những biến chứng nguy hiểm

TP - Sỏi thận - tiết niệu là bệnh thường gặp, chiếm khoảng 10% dân số nước ta, và dễ tái phát. Sỏi thận gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng đường niệu, bí tiểu, suy thận, thậm chí là vỡ thận.
Thuốc hen P/H có mặt trong danh mục bảo hiểm y tế tại nhiều bệnh viện

Thảo dược hỗ trợ đắc lực đẩy lùi bệnh hen

TP - Tại Việt Nam hiện có hơn 4 triệu người mắc bệnh hen (chiếm khoảng 5% dân số) với chi phí điều trị trung bình 301 USD/người/năm và ít nhất 3.000 người chết vì bệnh hen/năm. Tuy nhiên thực tế cho thấy đa phần bệnh nhân hen không biết căn bệnh này có thể hạn chế được.
Viêm loét dạ dày hay tái phát, tại sao?

Viêm loét dạ dày hay tái phát, tại sao?

TP - Đau vùng bụng trên rốn, đau thường xuất hiện lúc đói hoặc ngay sau ăn nhưng vài trường hợp đau không liên quan gì đến bữa ăn, đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Đau âm ỉ có khi kéo vài tháng hoặc vài ba năm. Đau có tính chất chu kỳ, một chu kỳ thường từ 1 tuần hoặc vài tuần trở lên. Kèm theo đó là các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa: nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, cảm giác đau rát ở dạ dày, đôi lúc đi cầu ra phân đen… Đó là những cảm giác bất tiện và khó chịu của người bị viêm loét dạ dày tá tràng thường xuyên phải chịu đựng.
Vẩy nến trên lưng và tay

Vẩy nến có lây không?

Bệnh vẩy nến biểu hiện lâm sàng là các mảng đỏ có giới hạn rõ ràng, đóng vẩy trắng đục, khi cạo ra như sáp nến, trường hợp nặng sẽ lan rộng toàn thân. Những mảng vẩy trên da khiến bệnh nhân luôn tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, mọi người xung quanh thường có tâm lý lo lắng về khả năng lây nhiễm.
Sỏi thận - tiết niệu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, dễ gây các biến chứng nguy hiểm

Sỏi thận - Những biến chứng nguy hiểm

TP - Sỏi thận - tiết niệu là bệnh thường gặp, chiếm khoảng 10% dân số nước ta, và dễ tái phát. Sỏi thận gây ra những biến chứng nguy hiễm như nhiễm trùng đường niệu, bí tiểu, suy thận, thậm chí là vỡ thận.