Cứ 4 người từng bị đột quỵ thì có 1 người sẽ bị tái phát và lần sau thường nặng hơn, nguy hiểm hơn. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự chủ quan trong việc kiểm soát bệnh nền.
TPO - Rung nhĩ, một rối loạn nhịp tim phổ biến, từ lâu đã được biết đến là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ. Tuy nhiên, một nghiên cứu quy mô lớn mới đây được công bố trên tạp chí y khoa uy tín JAMA Neurology đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một thực tế đáng lo ngại: Nguy cơ tái phát đột quỵ ở bệnh nhân rung nhĩ vẫn còn rất cao, ngay cả khi họ đã được điều trị dự phòng bằng thuốc chống đông.
TPO - PGS.TS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Tỷ lệ đột quỵ não tái phát trong 5 năm đầu tiên là 25%. Điều đó có nghĩa là cứ 100 bệnh nhân sống sót sau đột quỵ não, sẽ có 25 trường hợp bị tái phát.
TPO - Xander Schauffele, một trong những ngôi sao sáng giá nhất của làng golf thế giới, đang hồi phục sau chấn thương xương sườn và đã đặt mục tiêu trở lại thi đấu tại Arnold Palmer Invitational khởi tranh vào ngày 6/3.
TPO - Nhiệt miệng thường được coi là bệnh vặt nhưng lại gây khó chịu trong sinh hoạt, ăn uống. Điều phiền phức nhất là bệnh này hay tái phát làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
TPO - Siêu sao Lionel Messi đối mặt với nguy cơ lớn phải ngồi ngoài trong chuyến làm khách của Barcelona trên sân Real Mallorca tại vòng 28 La Liga cuối tuần sau.
TPO - Tổng ước tính thiệt hại cho người chăn nuôi đến nay trên địa bàn thành phố khoảng 470 tỷ (ước theo giá thị trường 30.500 đồng/kg). Trong đó nhiều ổ dịch đã thông báo hết dịch lại phát sinh dịch như tại phường Ngọc Thụy (quận Long Biên).
TPO - Do bệnh nhân có tiền sử ung thư dạ dày đã phẫu thuật cắt ¾ dạ dày cách đây 40 năm, các bác sĩ đã chỉ định chụp chiếu và làm các xét nghiệm, kết quả cho thấy bệnh nhân T. bị ung thư dạ dày, giai đoạn tiến triển.
Viêm đại tràng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như đại trài cấp tính, thủng đại tràng, chảy máu nặng và ung thư trực tràng. Có thể dùng lá mơ lông để điều trị chứng bệnh này.
Bệnh dạ dày là căn bệnh phổ biến, nó ảnh hưởng tới 15-30% dân số ở các nước phương Tây, số người từ 40 tuổi trở lên bị rối loạn chức năng tiêu hóa chiếm tới 20%, tỷ lệ người mắc các bệnh dạ dày ở các nước châu Á thấp, chỉ khoảng 5-15%. Tuy nhiên đây là căn bệnh thường gặp, đặc biệt hay tái phát khi chuyển mùa.
TPO - Ngày 18/8, báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An trao số tiền 50 triệu đồng từ Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP huyện Nam Đàn, Nghệ An.
Khi mới lọt lòng, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu (BQĐ) sinh lý, tức là BQĐ không tuột xuống được, có tình trạng dính tự nhiên giữa BQĐ và quy đầu. Do phản xạ tự nhiên như dương vật cương khi buồn tiểu, khi ngủ mà BQĐ tự tuột hẳn xuống được. Hầu hết khi trẻ lớn lên, 90% BQĐ tuột xuống được. Trường hợp BQĐ bị dính vào quy đầu, không tụt xuống được gọi là hẹp BQĐ.