Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng

Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng
Nếu đang gặp phải tình trạng đau nhức răng, viêm lợi, bạn hãy thử áp dụng bài thuốc từ lá bàng dưới đây.
Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 1 Nguyên liệu bài thuốc từ lá bàng trị sâu răng cần: 7-10 lá bàng non hoặc bánh tẻ, 1/4 thìa cà phê muối hạt, 250ml nước lọc.
Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 2

Cách chế bài thuốc trị sâu răng bằng lá bàng: Đầu tiên bạn rửa sạch lá bàng rồi để ráo nước.

Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 3

Tiếp đó, bạn hãy cho lá bàng, 1/4 thìa cà phê muối và 250ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 5 phút.

Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 4 Sau khi xay xong, bạn hãy trút phần nước lá bàng vừa xay lọc kỹ chỉ lấy nước đặc. Cho phần nước đã lọc vào 1 cái chai cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 5 Mỗi khi tình trạng đau nhức răng viêm lợi tái phát, bạn hãy lấy nước xay nhuyễn lá bàng súc miệng.
Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 6 Cách dùng thuốc: Ngày đầu tiên, bạn hãy ngậm một ngụm nước lá bàng rồi súc miệng thật kỹ. 4 tiếng đồng hồ sau, bạn súc miệng lại lần 2 và 8 tiếng đồng hồ sau súc miệng lại lần thứ 3.
Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 7 Ngày thứ 2 và 3, bạn ngậm nước lá bàng vào buổi tối trước khi đi ngủ sau khi đánh răng tới khi tình trạng đau nhức răng giảm dần và khỏi hẳn.
Trị sâu răng đơn giản với bài thuốc từ lá bàng ảnh 8 Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước lá bàng ngậm súc miệng hàng ngày trước khi đi ngủ, để phòng ngừa tình trạng đau nhức răng, viêm lợi tái phát.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao, nhiều tỉnh, thành đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Một trong những biện pháp là xử lý quyết liệt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng sau 18h mỗi ngày…
Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch đang ở giai đoạn tấn công

Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch đang ở giai đoạn tấn công

TPO - “Chúng tôi nhận định, trong giai đoạn này dịch đang ở giai đoạn tấn công. Đối với các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, thực hiện giãn cách xã hội chỉ làm phẳng hoá đường cong của lây nhiễm”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói trong cuộc họp trực tuyến từ TPHCM với đầu cầu của Chính phủ ngày 30/7.