Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ

TPO - Tính đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ đang cách ly 28 người (7 nam, 21 nữ), trong đó có 3 người mang quốc tịch Hàn Quốc.

Sáng ngày 28/2, Trường Quân sự TP. Cần Thơ (quận Ô Môn) đã tiếp nhận và cách ly thêm 9 người trong số 136 hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh ở sân bay Cần Thơ.

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 1  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 2 Sau khi kiểm tra sức khoẻ, lực lượng chức năng đưa 9 người đến cách ly tại Trường quân sự Cần Thơ.

Ghi nhận của PV, 9 hành khách nói trên đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) nơi đang bùng phát dịch Covid – 19. Những người này sau khi được kiểm tra sức khoẻ tại sân bay Cần Thơ lập tức được đưa lên xe y tế chuyên dụng đưa về cách ly tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ.

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 3  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 4 Khu vực cách ly được kiểm soát chặt chẽ.

Có mặt trực tiếp tai khu vực cách ly, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, việc cách ly rất nghiêm ngặt, chặt chẽ và an toàn. Cùng với đó vấn đề sinh hoạt của người bị cách ly cũng rất tốt như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ...

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 5  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 6 Khu vực nơi cách ly.

“Những người đang được cách ly là đi từ tâm dịch ở Hàn Quốc chủ yếu ở tỉnh Daegu và Gyeongsang. Mỗi người ở đây được cách ly 14 ngày. Việc cách ly để tự bảo vệ những người đi từ vùng dịch và cũng là bảo vệ cho gia đình, cộng đồng. Sở Y tế cũng khuyến cáo, những người đi từ vùng dịch nên khai báo một cách chính xác”, ông Chu nói.

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 7  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 8 Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ (thứ 4 từ trái sang) kiểm tra khu vực cách ly.

Thông tin từ Trường Quân sự TP. Cần Thơ cho biết, trong 28 người cách ly có 7 nam, 21 nữ trong đó có 3 người mang quốc tịch Hàn Quốc.

Trao đổi với PV, Đại tá Trịnh Hoài Văn – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ thông tin: “Sau khi nhận được các kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 thì chúng tôi cũng đã triển khai cho các cơ quan, đặc biệt là khu vực được Thành uỷ, UBND TP chọn làm điểm cách ly".

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 9  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 10 Trường quân sự TP. Cần Thơ được bố trí từ 200 - 250 giường.
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 11 Thực đơn trong khu cách ly.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đầy chủ các cơ sở vật chất. Hiện khu vực này được bố trí từ 200 – 250 giường. Mỗi một phòng chúng tôi chuẩn bị cho khoảng 4 người ở. Những người đang được cách ly hàng ngày được kiểm tra thân nhiệt từ 2 – 3 lần. Nếu sau 14 ngày sức khoẻ bình thường và ổn định sẽ cho ra khỏi khu vực cách ly và cho về với gia đình, đại tá Văn nói.

MỚI - NÓNG
Thanh Hóa giao dự án khu dân cư gần 800 tỷ đồng cho CĐT từng bị hủy kết quả
Thanh Hóa giao dự án khu dân cư gần 800 tỷ đồng cho CĐT từng bị hủy kết quả
TPO - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định giao đất cho Công ty Xuân Hưng thuê đất (đợt 1) để thực hiện dự án Khu dân cư phía Đông đường CSEDP thuộc Khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục (TP Thanh Hoá) với tổng mức đầu tư gần 772 tỷ đồng. Tại dự án này, cơ quan chức năng từng có quyết định huỷ kết quả sơ tuyển và kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư đối với chính Công ty Xuân Hưng.

Có thể bạn quan tâm

Anh Hồ Việt Hoa bên những gốc đào Nhật Tân trên núi

Kỳ nhân đưa đào Nhật Tân thượng sơn

TP - Hơn 10 năm trước, người dân xã Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang lấy làm lạ khi thấy người đàn ông nhỏ thó bỏ ra gần tỷ bạc mua lại khu đồi cằn cỗi của một người trong xã để trồng đào. Họ càng ngạc nhiên hơn khi biết anh quê chính gốc Nhật Tân, Hà Nội.
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.
Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

TPO - Chiều 17/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" và giới thiệu, trao tặng cuốn sách "Một số mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Đoàn Thanh niên".