Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ

TPO - Tính đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ đang cách ly 28 người (7 nam, 21 nữ), trong đó có 3 người mang quốc tịch Hàn Quốc.

Sáng ngày 28/2, Trường Quân sự TP. Cần Thơ (quận Ô Môn) đã tiếp nhận và cách ly thêm 9 người trong số 136 hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh ở sân bay Cần Thơ.

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 1  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 2 Sau khi kiểm tra sức khoẻ, lực lượng chức năng đưa 9 người đến cách ly tại Trường quân sự Cần Thơ.

Ghi nhận của PV, 9 hành khách nói trên đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) nơi đang bùng phát dịch Covid – 19. Những người này sau khi được kiểm tra sức khoẻ tại sân bay Cần Thơ lập tức được đưa lên xe y tế chuyên dụng đưa về cách ly tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ.

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 3  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 4 Khu vực cách ly được kiểm soát chặt chẽ.

Có mặt trực tiếp tai khu vực cách ly, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, việc cách ly rất nghiêm ngặt, chặt chẽ và an toàn. Cùng với đó vấn đề sinh hoạt của người bị cách ly cũng rất tốt như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ...

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 5  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 6 Khu vực nơi cách ly.

“Những người đang được cách ly là đi từ tâm dịch ở Hàn Quốc chủ yếu ở tỉnh Daegu và Gyeongsang. Mỗi người ở đây được cách ly 14 ngày. Việc cách ly để tự bảo vệ những người đi từ vùng dịch và cũng là bảo vệ cho gia đình, cộng đồng. Sở Y tế cũng khuyến cáo, những người đi từ vùng dịch nên khai báo một cách chính xác”, ông Chu nói.

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 7  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 8 Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ (thứ 4 từ trái sang) kiểm tra khu vực cách ly.

Thông tin từ Trường Quân sự TP. Cần Thơ cho biết, trong 28 người cách ly có 7 nam, 21 nữ trong đó có 3 người mang quốc tịch Hàn Quốc.

Trao đổi với PV, Đại tá Trịnh Hoài Văn – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ thông tin: “Sau khi nhận được các kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 thì chúng tôi cũng đã triển khai cho các cơ quan, đặc biệt là khu vực được Thành uỷ, UBND TP chọn làm điểm cách ly".

Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 9  
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 10 Trường quân sự TP. Cần Thơ được bố trí từ 200 - 250 giường.
Bên trong khu vực cách ly 28 người về từ vùng dịch tại Trường quân sự Cần Thơ ảnh 11 Thực đơn trong khu cách ly.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đầy chủ các cơ sở vật chất. Hiện khu vực này được bố trí từ 200 – 250 giường. Mỗi một phòng chúng tôi chuẩn bị cho khoảng 4 người ở. Những người đang được cách ly hàng ngày được kiểm tra thân nhiệt từ 2 – 3 lần. Nếu sau 14 ngày sức khoẻ bình thường và ổn định sẽ cho ra khỏi khu vực cách ly và cho về với gia đình, đại tá Văn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.
Hà Tĩnh cho dạy mầm non, mở quán ăn, phòng gym; Buôn Ma Thuột mở các dịch vụ từ 0h 23/9

Hà Tĩnh cho dạy mầm non, mở quán ăn, phòng gym; Buôn Ma Thuột mở các dịch vụ từ 0h 23/9

TPO - Từ 0h ngày 23/9, UBND tỉnh cho phép hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với học sinh mầm non, nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Sau gần 2 tháng TP.Buôn Ma Thuột liên tiếp thực hiện Chỉ thị 16, 15+, từ 23/9 các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn được bán và phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19.