Bé trai trong vụ 2 con bị mẹ ép uống thuốc diệt cỏ đã tử vong

Hiện bé gái V.T.T. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương với các trang thiết bị y tế quanh người. Ảnh: Trí Thức Trẻ
Hiện bé gái V.T.T. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương với các trang thiết bị y tế quanh người. Ảnh: Trí Thức Trẻ
TPO - Sáng 2/11, ông Viên Đình Toàn - chủ tịch UBND xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết: Bé trai trong vụ việc 3 mẹ con uống thuốc diệt cỏ đã tử vong, được gia đình tiến hành chôn cất.

Như đã đưa tin trước đó, thông tin ban đầu được cơ quan chức năng xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng hơn 19 giờ ngày 28/10. Trong lúc nóng giận chuyện gia đình, chị Lê Thị S. (SN 1980) đã bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con là V.Đ.T. và V.T.T. (hiện học tiểu học và mẫu giáo) uống, sau đó chị S. cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

Ngay sau khi phát hiện sự việc người thân và hàng xóm đã đưa cả 3 mẹ con đi cấp cứu. Chị S. được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, còn 2 cháu nhỏ chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Hà Nội. 

 Đến chiều 30/10, tình trạng sức khỏe diễn biến xấu, chị S. đã được gia đình xin đưa về nhà. Còn 2 cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương trong tình trạng nguy kịch. Đến ngày 31/10, cháu V.Đ.T đã không qua khỏi, đã được gia đình đưa về quê chôn cất.

 Theo chính quyền địa phương thì gia đình chị S thuộc hộ cận nghèo, chồng chị S làm thợ xây, chị S ở nhà làm nông nghiệp. Hai vợ chồng có 3 người con. Khi xảy ra sự việc, con gái lớn hiện đang học lớp 7 của chị S. ngửi thấy mùi hôi nặng nên không uống.

 Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã  kêu gọi cộng đồng hỗ trợ để điều trị cấp cứu 3 mẹ con. Hiện bé gái của vợ chồng chị S vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Hà Nội do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

MỚI - NÓNG