Bé trai nguy kịch vì uống nhầm xăng đựng trong chai giải khát

Bé trai 17 tháng tuổi tại Đồng Nai không biết chai nước giải khát đang đựng xăng nên mở nắp uống.

Bé ho sặc sụa, nôn ói, tím tái sau khi uống nhầm xăng, được người nhà đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Do tình trạng nguy kịch, diễn tiến xấu nên bé được chuyển lên TP HCM.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết bệnh nhi vào viện ngày 14/3 trong tình trạng tím tái, suy hô hấp phải giúp thở, mạch nhanh, hôn mê. Các cơ quan gan, thận, phổi tổn thương nặng, xuất huyết phổi, viêm phổi.

Hiện bé được tích cực hồi sức, thở máy, điều trị kháng sinh mạnh, lọc máu liên tục. Dự kiến nếu tình trạng suy đa cơ quan diễn tiến xấu, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp màng trao đổi oxy ngoài cơ thể ECMO.

Bé trai nguy kịch vì uống nhầm xăng đựng trong chai giải khát ảnh 1 Bé trai đang được hồi sức tích cực. Ảnh: N.Đ
Túc trực ngoài phòng hồi sức, bố bé là anh V.H.S vẫn chưa hết bàng hoàng về tai nạn của con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh làm nghề thợ hàn, vợ làm thuê ở trại nấm nên gửi con cho ông bà nội trông. Tính mạng con trai đang nguy kịch, nếu chạy ECMO với số tiền điều trị hàng trăm triệu đồng, vợ chồng anh vẫn chưa biết xoay xở vào đâu.

Bác sĩ khuyến cáo gia đình không sử dụng chai nước giải khát để đựng xăng, dầu, hóa chất, nước tro tàu... Bệnh viện thường tiếp nhận những trẻ nguy kịch do uống nhầm, gây ngộ độc, bỏng thực quản, suy đa tạng.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .