Bé trai bỏng nặng sau khi bị cha đốt chân vẫn đang được cấp cứu

Ba ngày sau khi Vĩnh bị cha đốt, chị Nguyễn Thị Xuân mới về được viện chăm sóc con. Ảnh: Hải Bình
Ba ngày sau khi Vĩnh bị cha đốt, chị Nguyễn Thị Xuân mới về được viện chăm sóc con. Ảnh: Hải Bình
Cho rằng đứa con trai ngỗ ngược, lấy trộm gói mì tôm của bà nội nên người bố mang rơm đốt. Lửa bùng phát mạnh khiến đứa trẻ 7 tuổi bị bỏng nặng ở hai chân, bộ phận sinh dục, diện bỏng sâu 25%.

Chiều 24/11 bác sĩ  Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đang tích cực điều trị vết bỏng cho nạn nhân Bùi Khắc Vĩnh (7 tuổi, trú tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Theo bác sĩ, một ngày trước họ tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng bị bỏng lửa, điểm bỏng nặng nhất là ở hai chân kéo dài lên tới đùi, bỏng bộ phận sinh dục, mất tổ chức da, với diện tích bỏng sâu 25%, suy hô hấp, khó thở. Sau gần một ngày điều trị bệnh nhân đã tỉnh táo.

Tại bệnh viện, chị Phạm Thị Hoàn (mợ của nạn nhân) kể, Vĩnh là đứa trẻ hiếu động, hay nghịch. Sáng 20/11 được nghỉ học, em qua nhà bà nội lấy một gói mì tôm. Trở về nhà, Vĩnh bị bố đẻ là Bùi Khắc Thế (40 tuổi) bắt gặp và đập đánh.

Người cha đã dùng rơm để dưới chân rồi đốt nhằm mục đích hăm dọa. Tuy nhiên lửa bùng mạnh khiến đứa con trai bị bỏng và được hàng xóm phát hiện đưa đi viện cấp cứu.

Ngồi bên giường con, chị Nguyễn Thị Xuân (38 tuổi, mẹ cháu Vĩnh) gạt nước mắt kể, chị nghe tin con trai bị nạn khi đang hái cà phê thuê tại Đắc Nông nên vội về nhà ngay. Chị Xuân lý giải nguyên nhân con bị đốt có thể là do chồng chị gặp vấn đề thần kinh.

"Hai năm trước, anh Thế bị tai nạn và sau đó được chẩn đoán là ảnh hưởng đến não. Bây giờ chỉ mong con nhanh khỏi bệnh và chồng không dính vòng lao lý mà thôi", người phụ nữ vẻ mặt khắc khổ nói và cho biết việc làm thuê ở Tây Nguyên lương cũng chỉ kiếm được 3 triệu đồng/tháng.

Hiện cơ quan chức năng đã triệu tập Bùi Khắc Thế để lấy lời khai và buộc không được đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Theo Hải Bình

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG