Nóng giận, cha dùng rơm đốt chân con

Chỉ vì một phút nóng giận mất kiểm soát, người bố đã dùng rơm đốt chân con trai của mình.

Chiều 23/11, ông Nguyễn Cảnh Toàn - Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 20/11 tại gia đình anh Kh. ở xóm 4, xã Lĩnh Sơn. Theo điều tra ban đầu của chính quyền địa phương, nguyên nhân xuất phát từ việc cho rằng cháu V. (7 tuổi học lớp 2, con anh Kh.) lấy của bà nội một gói mì tôm, Kh. đã lấy rơm chất dưới chân con rồi châm lửa đốt.

Ngay sau đó, cháu V. được bà con làng xóm đưa đi cấp cứu tại trạm xá xã Lĩnh Sơn.

Ông Nguyễn Cảnh Toàn cho biết thêm: “Sự việc anh Kh. dùng rơm đốt làm cháu V. bị bỏng là có thật. Chúng tôi nhận định Kh. gây ra vụ việc trong lúc nóng giận, thời gian gần đây anh Kh. có dấu hiệu không ổn định về thần kinh. Hai năm trước, anh Kh. có bị thương nặng trong một vụ tai nạn, tôi nghĩ anh ấy đang có vấn đề về thần kinh, không kiểm soát được bản thân, dẫn đến hành động dại dột đốt chân con như vậy. Hiện vợ anh Kh. đang đi làm ăn ở miền Nam nên vẫn chưa hay biết sự việc. Cháu V. được chính quyền địa phương và anh em đưa đi chữa trị tại Hà Nội”.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Văn Tĩnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Sơn - nơi cháu V. đang theo học lớp 2 cho biết: “Hôm đó chúng tôi cũng nghe báo cáo lại sự việc là cháu V. có lấy bà nội một gói mì tôm thì bị bố chất rơm đốt. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến thăm cháu tại trạm xá và thấy có cháy sém phần chân. Hiện chúng tôi đang phát động toàn trường quyên góp để hỗ trợ cháu trong điều trị”.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện Anh Sơn cho biết: “Trước mắt thì việc cấp cứu, chữa trị cháu là trên hết. Thứ đến, chúng tôi sẽ thu thập tàu liệu và xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

Thông tin mới nhất từ cơ quan y tế, hiện cháu V. đã qua cơn nguy kịch.

Theo Nguyễn Duy

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG