Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế

Wang Zheng là học sinh lớp năm tại Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi mẹ tái hôn, Wang được ông nội chăm sóc trong khi người cha đi làm xa để kiếm tiền trả nợ.
Wang Zheng là học sinh lớp năm tại Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi mẹ tái hôn, Wang được ông nội chăm sóc trong khi người cha đi làm xa để kiếm tiền trả nợ.
TPO - Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc ngày ngày đội nắng đi thu gom phế liệu với hy vọng có thể kiếm đủ tiền chạy chữa căn bệnh bạch cầu quái ác cho mẹ kế.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 1

Sau này, người cha đi bước nữa, Wang có mẹ kế. Cô chăm sóc cậu bé như con đẻ, lấp đầy khoảng trống trong trái tim cậu bé từ khi mẹ đẻ rời đi. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc không được bao lâu vì mẹ kế của Wang bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 2

Ở độ tuổi 12, Wang không biết nhiều về căn bệnh đang dần giết chết người mẹ kế yêu thương hay việc hóa đơn y tế đã vượt qua 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng). Cậu bé chỉ biết cần phải làm gì đó để tiết kiệm tiền hỗ trợ mẹ kế chữa bệnh.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 3

“Mẹ đối xử với tôi và ông nội rất tốt. Bác sĩ nói nếu không được điều trị sớm, bà ấy sẽ chết. Tôi không muốn điều đó và tôi sẽ không để bà ấy ra đi”, Wang cho biết.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 4

Cậu bé quyết định đi nhặt phế liệu từ thùng rác, trên các con phố với hy vọng kiếm được một ít tiền. Và bất chấp cái nắng thiêu đốt lến đến 43,5 độ C của mùa hè, Wang lang thang khắp các con đường tìm phế liệu, trên cổ là tấm biển: “Xin hãy cứu mẹ kế và gia đình tôi”, cùng chi tiết câu chuyện buồn.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 5

Wang chia sẻ, dù cuộc sống khó khăn, cậu bé chưa bao giờ nản lòng. “Tôi có thể cứu được mẹ kế khi tôi tiết kiệm đủ tiền”, cậu bé lạc quan sau khi bán được gói phế liệu với giá 2,5 nhân dân tệ (khoảng 83.000 đồng).

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 6

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước câu chuyện bi thảm và tấm lòng hiếu thảo của Wang. Số khác lại đặt câu hỏi tại sao chính phủ không thể cung cấp dịch vụ y tế giá cả phải chăng cho những người hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tay súng tham gia cuộc diễu hành ngày 16/1

Taliban đưa quân xuống phố phô trương sức mạnh

TPO - Các tay súng Taliban có cuộc diễu hành ở thành phố phía tây bắc Afghanistan vào cuối tuần qua để phô trương sức mạnh, sau khi chính quyền điều thêm lực lượng đến để xử lý đợt bất ổn xảy ra vì vụ bắt giữ một thủ lĩnh người Uzbek nổi tiếng.
Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

TPO - Theo quy định của ban tổ chức, các động viên tham dự Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc) phải tiêm vắc xin đủ liều trước đó hoặc phải trải qua thời gian cách ly kéo dài. Họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày và phải đeo khẩu trang khi không thi đấu, tập luyện.
Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

TPO - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2022), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao đổi điện mừng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư.