Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế

Wang Zheng là học sinh lớp năm tại Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi mẹ tái hôn, Wang được ông nội chăm sóc trong khi người cha đi làm xa để kiếm tiền trả nợ.
Wang Zheng là học sinh lớp năm tại Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi mẹ tái hôn, Wang được ông nội chăm sóc trong khi người cha đi làm xa để kiếm tiền trả nợ.
TPO - Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc ngày ngày đội nắng đi thu gom phế liệu với hy vọng có thể kiếm đủ tiền chạy chữa căn bệnh bạch cầu quái ác cho mẹ kế.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 1

Sau này, người cha đi bước nữa, Wang có mẹ kế. Cô chăm sóc cậu bé như con đẻ, lấp đầy khoảng trống trong trái tim cậu bé từ khi mẹ đẻ rời đi. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc không được bao lâu vì mẹ kế của Wang bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 2

Ở độ tuổi 12, Wang không biết nhiều về căn bệnh đang dần giết chết người mẹ kế yêu thương hay việc hóa đơn y tế đã vượt qua 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng). Cậu bé chỉ biết cần phải làm gì đó để tiết kiệm tiền hỗ trợ mẹ kế chữa bệnh.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 3

“Mẹ đối xử với tôi và ông nội rất tốt. Bác sĩ nói nếu không được điều trị sớm, bà ấy sẽ chết. Tôi không muốn điều đó và tôi sẽ không để bà ấy ra đi”, Wang cho biết.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 4

Cậu bé quyết định đi nhặt phế liệu từ thùng rác, trên các con phố với hy vọng kiếm được một ít tiền. Và bất chấp cái nắng thiêu đốt lến đến 43,5 độ C của mùa hè, Wang lang thang khắp các con đường tìm phế liệu, trên cổ là tấm biển: “Xin hãy cứu mẹ kế và gia đình tôi”, cùng chi tiết câu chuyện buồn.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 5

Wang chia sẻ, dù cuộc sống khó khăn, cậu bé chưa bao giờ nản lòng. “Tôi có thể cứu được mẹ kế khi tôi tiết kiệm đủ tiền”, cậu bé lạc quan sau khi bán được gói phế liệu với giá 2,5 nhân dân tệ (khoảng 83.000 đồng).

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 6

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước câu chuyện bi thảm và tấm lòng hiếu thảo của Wang. Số khác lại đặt câu hỏi tại sao chính phủ không thể cung cấp dịch vụ y tế giá cả phải chăng cho những người hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.