Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế

Wang Zheng là học sinh lớp năm tại Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi mẹ tái hôn, Wang được ông nội chăm sóc trong khi người cha đi làm xa để kiếm tiền trả nợ.
Wang Zheng là học sinh lớp năm tại Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi mẹ tái hôn, Wang được ông nội chăm sóc trong khi người cha đi làm xa để kiếm tiền trả nợ.
TPO - Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc ngày ngày đội nắng đi thu gom phế liệu với hy vọng có thể kiếm đủ tiền chạy chữa căn bệnh bạch cầu quái ác cho mẹ kế.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 1

Sau này, người cha đi bước nữa, Wang có mẹ kế. Cô chăm sóc cậu bé như con đẻ, lấp đầy khoảng trống trong trái tim cậu bé từ khi mẹ đẻ rời đi. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc không được bao lâu vì mẹ kế của Wang bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 2

Ở độ tuổi 12, Wang không biết nhiều về căn bệnh đang dần giết chết người mẹ kế yêu thương hay việc hóa đơn y tế đã vượt qua 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng). Cậu bé chỉ biết cần phải làm gì đó để tiết kiệm tiền hỗ trợ mẹ kế chữa bệnh.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 3

“Mẹ đối xử với tôi và ông nội rất tốt. Bác sĩ nói nếu không được điều trị sớm, bà ấy sẽ chết. Tôi không muốn điều đó và tôi sẽ không để bà ấy ra đi”, Wang cho biết.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 4

Cậu bé quyết định đi nhặt phế liệu từ thùng rác, trên các con phố với hy vọng kiếm được một ít tiền. Và bất chấp cái nắng thiêu đốt lến đến 43,5 độ C của mùa hè, Wang lang thang khắp các con đường tìm phế liệu, trên cổ là tấm biển: “Xin hãy cứu mẹ kế và gia đình tôi”, cùng chi tiết câu chuyện buồn.

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 5

Wang chia sẻ, dù cuộc sống khó khăn, cậu bé chưa bao giờ nản lòng. “Tôi có thể cứu được mẹ kế khi tôi tiết kiệm đủ tiền”, cậu bé lạc quan sau khi bán được gói phế liệu với giá 2,5 nhân dân tệ (khoảng 83.000 đồng).

Bé trai 12 tuổi nhặt phế liệu góp tiền chữa ung thư cho mẹ kế ảnh 6

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước câu chuyện bi thảm và tấm lòng hiếu thảo của Wang. Số khác lại đặt câu hỏi tại sao chính phủ không thể cung cấp dịch vụ y tế giá cả phải chăng cho những người hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?