Bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ sau ca đẻ thường

Bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ sau ca đẻ thường
TPO - Được thăm khám kết quả sức khoẻ tốt chờ sinh thường, nhưng sau khi đẻ xong người bố khóc nghẹn khi thấy con trai tử vong với vết đứt ở cổ.

Anh Nguyễn Sỹ Chiến, chồng sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 8h sáng ngày 30/6, chị Tình có dấu hiệu chuyển dạ ở tháng thứ 9 nên đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. 
Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ sau ca đẻ thường ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nơi xảy ra vụ việc.
Đến 18h30', sản phụ được đưa vào bàn đẻ thường. Tuy nhiên, đến 19h20' bác sĩ bất ngờ thông báo bé sơ sinh đã tử vong. Khi nghe thông báo từ bác sĩ, anh Chiến chạy vào phòng mổ thấy con được quấn khăn trắng kín cổ. Mở ra xem, anh Chiến đau xót khi phát hiện con có vết đứt ở cổ và được bác sĩ khâu lại. "Bác sĩ nói con tôi không ra được nên phải kéo thì bị đứt cổ. Họ nói con tôi chết từ trước đó, nhưng tại sao khi vào kiểm tra tất cả mọi thứ đều bình thường. Họ khâu cổ con tôi lại mà cũng không hề thông báo gì. Hiện tại gia đình yêu cầu bệnh viện phải có báo cáo về cái chết của con tôi", anh Chiến nghẹn ngào nói
Bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ sau ca đẻ thường ảnh 2 Anh Chiến hiện đang chăm sóc cho vợ tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Liên quan đến sự việc này, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, ông là người tham gia đỡ đẻ cho sản phụ Tình. Tuy nhiên theo bác sĩ Đức, trường hợp sản nhi này khi sinh ra có một số chỗ đã bị trượt da.  "Cháu bé tử vong trước khi tôi dùng tay kéo ra ngoài. Cháu bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi", bác sĩ Đức nói.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Hồng Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cho biết, trong chiều nay đơn vị sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn để đánh giá lại nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé sơ sinh vào tối ngày 30/6.

Bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ sau ca đẻ thường ảnh 3 Cháu bé khi sinh ra đã tử vong với vết đứt ở cổ.
"Chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả người trong ekip đỡ đẻ lên để họp, nắm lại hồ sơ bệnh án để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé. Qua nắm thông tin ban đầu, thời điểm cháu bé sinh ra da bị lầy lụa, nên lúc đó bác sĩ Đức dùng tay lôi ra dẫn đến vết đứt ở cổ", ông Cường nói. Theo nhận định của bác sĩ Cường, khả năng cháu bé chết trước đó mấy ngày dẫn đến tình trạng da lầy lụa, bong tróc. Tuy nhiên nếu cháu bé đã chết trước đó thì lỗi ở đây là do quá trình thăm khám ban đầu không nhận ra được thai lưu trong bụng. "Đáng nhẽ vào khám liền sẽ biết được thai lưu hay không. Nếu chết trước cũng phải báo cáo lại, đằng này để xảy ra sự việc như vậy. Chúng tôi sẽ đánh giá lại toàn bộ sự việc, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm", bác sĩ Cường nói
MỚI - NÓNG