Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại

TPO - Những ngày gần đây, tại một số thời điểm trong ngày, nhiều điểm đo của Hà Nội lên ngưỡng tím (chỉ số AQI vượt 200). Theo khuyến cáo của Mỹ, không khí ngưỡng tím có hại cho sức khỏe.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 1 Ngày hôm nay (1/10), đặc biệt là thời điểm từ đầu giờ sáng đến đầu giờ chiều. Bầu trời khu vực Hà Nội mịt mù trong làn sương khói mờ ảo.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 2 Nhìn từ phía đại lộ Thăng Long, những tòa chung cư cao tầng ở khu vực quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân như chìm vào khói bụi.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 3 Bầu không khí ở khu vực quận Cầu Giấy vào thời điểm 12 giờ trưa đặc quánh
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 4 So với hai đợt ô nhiễm không khí gần đây nhất (25-26/8 và 14/9-18/9), lần ô nhiễm không khí hiện tại kéo dài hơn, nghiêm trọng hơn, đặc biệt trong 3 ngày qua.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 5 Khu vực các quận ngoại thành, tình hình không khí cũng không có phần khác lạ so với những quận trung tâm thủ đô.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 6  
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 7 Theo phân loại của Việt Nam, khi AQI trên 200, nhóm người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp) nên ở trong nhà, những người khác hạn chế ra ngoài.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 8 Đáng lưu ý, không khí ô nhiễm theo chu kỳ. Vào tối, đêm và sáng, ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng với chỉ số không khí hầu hết ở ngưỡng đỏ (AQI trên 150, mọi người đều bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm).
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 9 Nhiều điểm lên ngưỡng tím, thậm chí ở mức nguy hại. Tuy nhiên, vào buổi chiều, chất lượng không khí được cải thiện hơn. 
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 10 Tòa nhà Lotte mờ mờ ẩn trong bầu không khí mù mịt mặc dù đứng ở góc nhìn không quá xa.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 11 Khu vực quận Thanh Xuân.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 12 Các chuyên gia môi trường nhận định, đợt ô nhiễm này cộng hưởng bởi đồng thời hai nguyên nhân là nghịch nhiệt bức xạ và đốt rơm rạ của bà con ở các quận huyện ngoại thành.
Bầu trời Hà Nội mịt mù trong những ngày ô nhiễm không khí ở mức nguy hại ảnh 13 Hướng đại lộ Thăng Long nhìn về phía huyện Ba Vì.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm