Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump 'quyết đấu' tại Pennsylvania

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump 'quyết đấu' tại Pennsylvania
TPO - Ông Trump đã đệ đơn kháng cáo phán quyết của thẩm phán liên bang khi họ bác đơn kiện của ông nhằm vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu tại Pennsylvania.

Đơn kháng cáo được đệ trình lên Tòa Phúc thẩm Mỹ hôm 22/11, cho thấy nỗ lực không ngừng của chiến dịch Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở bang chiến trường Pennsylvania.

Động thái trên được thực hiện chỉ một ngày sau khi thẩm phán Matthew Brann ở Williamsport, Pennsylvania, bác đơn kiện từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đòi vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu qua thư tại bang này.

 Thẩm phán Brann cho biết phía Trump đã yêu cầu tòa "tước quyền bầu cử của gần 7 triệu cử tri" và mô tả khiếu nại của họ là "những lập luận pháp lý gượng ép với những cáo buộc mang tính phỏng đoán và không có giá trị".

 Họ cho rằng giới chức bầu cử Pennsylvania đã vi phạm các quyền hiến pháp của Tổng thống Trump bằng cách hạn chế quan sát viên của đảng Cộng hòa giám sát quá trình kiểm phiếu ở bang Pennsylvania. Chiến dịch cũng cáo buộc các quan chức bầu cử ở bang có cách xử lý không thống nhất với phiếu bầu qua thư.

 Theo số liệu từ Fox News, ứng viên Dân chủ Joe Biden giành được 3.451.824 phiếu tại Pennsylvania, nhiều hơn Tổng thống Trump 82.129 phiếu. Truyền thông Mỹ đã dự đoán Biden nắm chắc 20 phiếu đại cử tri tại bang này.

 Ngoài Pennsylvania, chiến dịch Trump đã đệ hàng loạt đơn kiện ở Michigan, Nevada, trong nỗ lực pháp lý dài hơi nhằm đảo ngược kết quả bầu cử mà Joe Biden đã được dự đoán giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri.

 Với 232 phiếu đại cử tri, nếu đương kim Tổng thống Trump muốn tái cử, ông phải lật lại kết quả ở Pennsylvania và hai bang chiến trường khác. Tuy nhiên, cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Mỹ được nhận định "đuối lý", trong khi luật sư Rudy Giuliani dẫn dắt các vụ kiện của ông cũng tỏ ra thiếu sự chuẩn bị và "căng thẳng tới mức đổ mồ hôi khi nhắc về cáo buộc gian lận bầu cử", theo Reuters.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.