Bắt xe khách vào Thanh Hoá trộm 22 vụ rồi lộn ra Hà Nội tẩu tán tài sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong thời gian chưa đầy một tháng, Nguyễn Văn Hai (SN 1998, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã bắt xe khách từ Hà Nam vào Thanh Hoá liên tiếp gây ra 22 vụ trộm cắp nhà dân, rồi "ngược" ra Hà Nội bán tài sản.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính từ đầu tháng 4 đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của đối tượng là mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang, đeo găng tay, lợi dụng sơ hở của các nhà dân khi đi ngủ không khóa cửa hoặc khóa chắc chắn để đột nhập vào nhà bằng cách trèo tường vào, sau đó lục lọi, tìm kiếm điện thoại di động, tiền và các đồ vật có kích thước nhỏ nhưng có giá trị để trộm cắp. Thời điểm đối tượng thường gây án thường từ khoảng 01h đến 4h sáng.

Bắt xe khách vào Thanh Hoá trộm 22 vụ rồi lộn ra Hà Nội tẩu tán tài sản ảnh 1

Nguyễn Văn Hai tại cơ quan công an

Quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ nghi Nguyễn Văn Hai (SN 1998) ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đây là đối tượng lao động tự do, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai thường xuyên đi từ Hà Nam ra bến xe Nước ngầm bắt xe khách về Thanh Hóa trong đêm để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm cắp được tài sản, đối tượng lại đi xe khách từ Thanh Hóa ra Hà Nội để tẩu tán tài sản rồi quay về Hà Nam. Trong quá trình di chuyển, đối tượng liên tục thay đổi lịch trình, lên và xuống nhiều chặng xe khách nhau. Tính đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai đã gây ra khoảng 22 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã Nghi Sơn và huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Điển hình, như trong 2 ngày 13 và 15/4, đối tượng đã đột nhập vào 10 nhà dân trên địa bàn phường Hải An và Hải Châu, thị xã nghi Sơn trộm cắp 15 điện thoại di động(ĐTDĐ) và 1,7 triệu đồng tiền mặt. Ngày 19/4, Nguyễn Văn Hai tiếp tục đột nhập vào 4 nhà dân trên địa bàn xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương trộm cắp 4 ĐTDĐ và 3 triệu đồng. Mới đây nhất, Hai đã bắt xe khách vào Thanh Hóa, một đêm đột nhập vào 7 nhà dân ở xã Ngọc Lĩnh và phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn trộm cắp 6 ĐTDĐ và 700 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG