Bắt thêm ba bị can liên quan vụ án của cựu Chủ tịch TP Hạ Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thêm 3 nguyên là cán bộ Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh vừa bị khởi tố và bị bắt tạm giam do có liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3.

Ngày 15/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can nguyên là cán bộ của Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh, gồm: Đoàn Văn Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quốc Luyện về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng ngày, lệnh khám xét nơi làm việc của các bị cáo cũng được thực hiện.

Bắt thêm ba bị can liên quan vụ án của cựu Chủ tịch TP Hạ Long ảnh 1

Công ty CP Quản lý đường sông số 3 nơi xảy ra sai phạm của một số cá nhân liên quan đến nguyên Chủ tịch thành phố Hạ Long.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh phát hiện một số cá nhân thuộc Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh và Công ty CP Quản lý đường sông số 3 lập khống hồ sơ một phần công việc không thực hiện trong các hợp đồng thi công các gói thầu quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2021, để nghiệm thu, quyết toán và thanh lý hợp đồng nhằm chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã khám xét nhà riêng và bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long - Phạm Hồng Hà do liên quan đến vụ án này.

Bắt thêm ba bị can liên quan vụ án của cựu Chủ tịch TP Hạ Long ảnh 2

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt giữ nguyên Chủ tịch Hạ Long tại nhà riêng.

Được biết, liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 12 bị can.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG