Bắt tạm giam một cán bộ công an chống buôn lậu cầm đầu đường dây buôn lậu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cán bộ công an thuộc phòng PC03 Công an TPHCM tổ chức đường dây buôn lậu hàng điện máy, điện tử và thành lập nhiều công ty giao cho bạn bè, người tình đứng tên.

Nguồn thông tin của Tiền Phong cho hay, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) - Công an TPHCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi “Buôn lậu”.

Trong 5 đối tượng bị khởi tố này có ông Hoàng Duy Tiến, là cán bộ thuộc Đội phòng chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả (đội 7), Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC03) Công an TPHCM.

Cũng nguồn thông tin xác nhận, việc tống đạt các quyết định khởi tố, khám xét nơi ở và trụ sở các công ty tại nhiều quận, huyện được các tổ công tác tiến hành trong tối 2/6. Tại những nơi này, Công an thu giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động hàng điện máy, điện tử.

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực phòng, chống buôn lậu, Tiến đã phối hợp với một số đối tượng ngoài ngành để hình thành một đường dây buôn lậu hàng điện máy, điện tử. Nhóm này thành lập nhiều doanh nghiệp, do các đối tượng và người tình của Tiến đứng tên đại diện pháp luật.

Hiện phòng PC01 đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.