Bắt quả tang Thanh tra xây dựng nhận 5 triệu tiền hối lộ

Nguyên Thanh tra Xây dựng Nguyễn Đỗ Duy Hải tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
Nguyên Thanh tra Xây dựng Nguyễn Đỗ Duy Hải tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - Nguyễn Đỗ Duy Hải đang nhận 5 triệu đồng tại một quán cà phê thì công an ập đến bắt giữ.

Ngày 17/1, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên y án sơ thẩm, qua đó buộc bị cáo Nguyễn Đỗ Duy Hải - nguyên cán bộ Thanh tra xây dựng, phụ trách địa bàn xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP.HCM - 1 năm tù về tội "Nhận hối lộ".

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 15 ngày 5/4/2016, một chủ thầu xây dựng đến công an huyện Nhà Bè trình báo bị Hải đòi tiền hối lộ, khi người này đang thi công xây dựng một căn nhà tại ấp 1, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

Đến 13 giờ cùng ngày, người chủ thầu giao cho Hải 1 cái phong bì màu trắng, bên trong có 5 triệu đồng, tại quán cà phê thuộc xã Phước Lộc. Trong lúc Hải đang nhận tiền thì công an ập vào bắt quả tang.

Sau bản án sơ thẩm, Hải kháng cáo xin được hưởng án treo. Tuy nhiên cấp phúc thẩm bác kháng cáo vì Hải không đưa ra được tình tiết mới để Tòa xem xét.

MỚI - NÓNG
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
TPO - Sau một tuần liên tục biến động, đa số chuyên gia tham gia khảo sát giá vàng dự báo, tuần tới giá vàng sẽ chững lại. Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá USD không còn biến động mạnh như đầu tháng 11/2022.