Bắt quả tang đoàn xe chở hàng chục tấn rác đi đổ trộm

 Bắt quả tang đoàn xe chở hàng chục tấn rác đi đổ trộm
TPO - Một đoàn 7 xe ô tô tải chở hàng chục tấn rác thải chưa qua xử lý đưa từ tỉnh Bình Dương sang đổ trộm tại tỉnh Đồng Nai. Các chủ xe nhận tiền chở rác, sau đó chở đi đổ trộm để hưởng lợi nhuận. 

Khoảng 2h30 ngày 27/12, lực lượng Cảnh sát môi trường Đồng Nai phối hợp với công an xã Hóa An (TP Biên Hòa) phát hiện một đoàn 7 xe ô tô tải  chở rác thải đi vào đổ trộm tại khu vực hầm khai thác đá tại xã Hóa An. 

Khi phát hiện lực lượng chức năng, một số tài xế đã bỏ xe chạy trốn trong khi đó một số tài xế khác quay đầu xe chạy đi. Tuy nhiên, công an đã vây bắt toàn bộ 7 xe chở rác, tạm giữ 2 tài xế và 2 phụ xe.

Tại hiện trường, lực lượng công an xác định có các xe chứa các loại rác thải rác thải công nghiệp như: bao bì nilon, giấy chà nhám. Một số xe chở chất thải dạng bùn thải công nghiệp được chứa trong các bao tải. Các loại rác thải này cũng đang chờ đến lượt đổ xuống hầm đá.

Tài xế Lưu Văn Thắng (điều khiển xe tải 60P1-1524), Thạch Thông (điều khiển xe 61C-356.82) , Mai Văn Nhứt (phụ xe 60C-090.25) và Nguyễn Quân Tâm (phụ xe 60C-193.12) cùng ngụ ở  tỉnh Bình Dương khai các chủ xe hợp đồng với một số công ty ở thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) mang số rác thải này đi xử lý.

Tuy nhiên, sau khi nhận rác các tài xế chở đến khu vực này đổ trộm để không tốn chi phí xử lý.

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.