Bắt quả tang đoàn xe chở hàng chục tấn rác đi đổ trộm

 Bắt quả tang đoàn xe chở hàng chục tấn rác đi đổ trộm
TPO - Một đoàn 7 xe ô tô tải chở hàng chục tấn rác thải chưa qua xử lý đưa từ tỉnh Bình Dương sang đổ trộm tại tỉnh Đồng Nai. Các chủ xe nhận tiền chở rác, sau đó chở đi đổ trộm để hưởng lợi nhuận. 

Khoảng 2h30 ngày 27/12, lực lượng Cảnh sát môi trường Đồng Nai phối hợp với công an xã Hóa An (TP Biên Hòa) phát hiện một đoàn 7 xe ô tô tải  chở rác thải đi vào đổ trộm tại khu vực hầm khai thác đá tại xã Hóa An. 

Khi phát hiện lực lượng chức năng, một số tài xế đã bỏ xe chạy trốn trong khi đó một số tài xế khác quay đầu xe chạy đi. Tuy nhiên, công an đã vây bắt toàn bộ 7 xe chở rác, tạm giữ 2 tài xế và 2 phụ xe.

Tại hiện trường, lực lượng công an xác định có các xe chứa các loại rác thải rác thải công nghiệp như: bao bì nilon, giấy chà nhám. Một số xe chở chất thải dạng bùn thải công nghiệp được chứa trong các bao tải. Các loại rác thải này cũng đang chờ đến lượt đổ xuống hầm đá.

Tài xế Lưu Văn Thắng (điều khiển xe tải 60P1-1524), Thạch Thông (điều khiển xe 61C-356.82) , Mai Văn Nhứt (phụ xe 60C-090.25) và Nguyễn Quân Tâm (phụ xe 60C-193.12) cùng ngụ ở  tỉnh Bình Dương khai các chủ xe hợp đồng với một số công ty ở thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) mang số rác thải này đi xử lý.

Tuy nhiên, sau khi nhận rác các tài xế chở đến khu vực này đổ trộm để không tốn chi phí xử lý.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.