Bắt Phó Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình tại sới bạc

TPO - Sáng 25/8, nguồn tin Tiền Phong cho biết, quá trình phục kích, bắt một ổ bác tại thành phố Thái Bình, Công an thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã phát hiện một cán bộ của Sở Tư pháp tỉnh này là ông Vũ Bình Giang, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá đang đánh bạc cùng 6 người khác. 

Theo nguồn tin này cho biết, lúc 12 giờ 30 ngày 22/8, Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Thái Bình mai phục, ập vào bắt quả tang 6 đối tượng gồm 5 người trú ở thành phố Thái Bình và 1 người trú ở huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới dạng đánh phỏm tại nhà số 36, tổ 19, ngõ 357, đường Lý Thái Tổ (phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Công an đã thu giữ tại chiếu bạc cũng như khám xét trong người của các đối tượng đánh bạc một khoản tiền lớn.

Đáng chú ý là trong số 6 "con bạc" trên có ông Vũ Bình Giang - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá (Sở Tư pháp Thái Bình).

Ông Trần Văn Điệt - Tổ trưởng tổ dân phố số 19, phường Quang Trung (thành phố Thái Bình) xác nhận: "Vào 12h30' ngày 22/8, khi tôi đang nghỉ trưa thì nhận được tin báo của Cảnh sát Khu vực mời sang chứng kiến lực lượng Công an bắt quả tang 6 người về hành vi đánh bạc ở số nhà 36 Hiện trường vụ đánh bạc là 1 căn phòng diện tích khoảng 15m2, tại tầng 1 của căn nhà 2 tầng, qua biên bản khám xét tôi thấy lực lượng chức năng thu được một số tiền lớn cùng 1 số xe máy".

Bắt Phó Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình tại sới bạc ảnh 1

Toàn cảnh ngôi nhà Phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản và 5 đối tượng khác dùng để đánh bạc - Ảnh: Hoàng Long

Theo người dân địa phương, căn nhà dùng để tổ chức đánh bạc trên là nhà người thân của một trong 6 đối tượng tham gia đánh bạc. Căn nhà xây dựng 2 tầng diện tích mỗi tầng khoảng trên 60m2, cổng của căn nhà được làm bằng thép INOX, hàn xì kiên cố, phía bên trong là cửa ra vào với 2 lớp cửa ( của xếp và cửa gỗ), tầng 1 của nhà được bố trí làm 3 phòng ( phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ).

Sau khi mượn căn nhà này, nhóm bạc trên đã khóa trái cửa, dùng phòng ngủ tầng 1 của căn nhà để làm chiếu bạc.

Sau khi đột kích sới bạc trên, Công an thành phố Thái Bình đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự cả 6 đối tượng tham gia đánh bạc.

MỚI - NÓNG