Bắt ổ nhóm trộm cáp chống sét của 31 trạm viễn thông, bán sắt vụn lấy tiền mua ma tuý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để có tiền mua ma tuý, 3 thanh niên rủ nhau cắt trộm dây cáp chống sét tại 31 trạm viễn thông, mang bán đồng nát lấy tiền mua ma tuý và tiêu xài cá nhân.

Ngày 30/9, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án “Trộm cắp tài sản” tại hàng loạt trạm phát sóng viễn thông trên địa bàn huyện.

Thời gian vừa qua, Công an huyện này nhận được trình báo của các nhà mạng về việc các trạm phát sóng BTS liên tục bị kẻ xấu cắt trộm dây cáp lõi đồng tiếp địa có tác dụng chống sét.

Bắt ổ nhóm trộm cáp chống sét của 31 trạm viễn thông, bán sắt vụn lấy tiền mua ma tuý ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an

Quá trình điều tra cho thấy, lợi dụng việc các trạm BTS xây dựng ở các khu vực đồi cao, tách biệt với khu dân cư, vắng người trông coi, kẻ gian đã đột nhập và cắt trộm dây cáp lõi đồng tiếp địa có tác dụng chống sét.

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, rạng sáng 28/9, Công an huyện Anh Sơn đã phá chuyên án, bắt giữ Nguyễn Văn Dụng (29 tuổi, trú xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương) khi đang vận chuyển dây cáp lõi đồng tiếp địa đi tiêu thụ.

Mở rộng chuyên án, công an tiến hành bắt giữ thêm Nguyễn Xuân Dương (32 tuổi), Phạm Văn Dương (25 tuổi) và Trần Văn Phúc (19 tuổi), cùng trú tại huyện Thanh Chương.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, Nguyễn Văn Dụng, Phạm Văn Dương, Trần Văn Phúc trực tiếp đi cắt trộm dây cáp tại 31 trạm phát sóng viễn thông tại các huyện Anh Sơn, Thanh Chương, Con Cuông, Đô Lương.

Số dây cáp này có giá trị gần 160 triệu đồng được nhóm của Dụng bán với giá đồng nát cho Nguyễn Xuân Dương để mua ma túy sử dụng và chia nhau tiêu xài.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.