Bắt nhóm đối tượng xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, đập phá thiết bị cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không tìm được đối thủ, nhóm đối tượng đập phá tài sản trong bệnh viện khiến 2 máy trợ thở bị rớt khớp nối màn hình và thân máy, một số trang thiết bị y tế khác phục vụ công tác khám chữa bệnh cũng bị hư hỏng.

Sáng 26/9, Công an TP Tân An (tỉnh Long An) cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến vụ xông vào bệnh viện Đa khoa Long An truy sát bệnh nhân, đập phá trang thiết bị ở khoa cấp cứu.

Cụ thể, danh tính các đối tượng được xác định gồm: Huỳnh Bá Đức ( 19 tuổi), Đặng Quốc Khánh (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Nam (33 tuổi), cùng ngụ TP Tân An, tỉnh Long An và Lê Văn Thức (26 tuổi), ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Bắt nhóm đối tượng xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, đập phá thiết bị cấp cứu ảnh 1

Nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi và cho biết nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn với nhóm anh Nguyễn Ngọc Bình (ngụ TP Tân An) nên đã cự cãi, xô xát tại một quán Karaoke trên địa bàn.

Cụ thể, nhóm của các đối tượng trên và anh Bình hát ở hai phòng cạnh nhau. Trong lúc mời bia thì đôi bên phát sinh mâu thuẫn. Anh Bình bị một người trong nhóm đối tượng dùng ly ném vào đầu, đánh trúng vai, tay gây chấn thương nên được bạn đưa đến bệnh viện Đa khoa Long An (TP Tân An) cấp cứu và điều trị.

Khi anh Bình được đưa đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên tiếp tục truy đuổi vào đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An.

Nhóm này đi chung trên 2 xe máy mang BKS 62K5-4197 và 81N1-00458, giả vờ đưa bệnh nhân vào cấp cứu nên được bảo vệ cổng số 1 bệnh viện cho hai xe máy đi vào.

Vào được trong khoa cấp cứu, các đối tượng liền cầm hung khí xông vào tìm anh Bình và người đưa anh này đến bệnh viện.

Không tìm được anh Bình, nhóm này đập phá tài sản trong bệnh viện khiến 2 máy trợ thở bị rớt khớp nối màn hình và thân máy, một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh khác cũng bị hư hỏng.

Đến khi bảo vệ bệnh viện đóng cổng và trình báo công an thì nhóm này bỏ lại 2 xe máy rồi chạy bộ thoát ra ngoài.

Công an TP Tân An đang tích cực truy xét các đối tượng khác có liên quan trong vụ việc để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG