Bắt nhóm cho vay nặng lãi chuyên dùng dao đòi nợ

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra
TPO - Cơ quan điều tra xác định, chỉ trong vòng ba tháng rưỡi, các đối tượng đã cho hơn 1.000 lượt người dân vay nặng lãi với số tiền gần 6,2 tỉ đồng, thu lãi hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 20/12, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: đơn vị đang thụ lý điều tra, xác minh một nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Theo thông tin điều tra ban đầu, đối tượng Phạm Văn Thư (SN 1972, trụ xã Ea Sô, huyện Ea Kar) cấu kết với Nguyễn Thành Chung (SN 1993), Nguyễn Văn Dũng (SN 1971, cùng trú huyện An Dương, TP.Hải Phòng) và một số đối tượng chưa rõ lai lịch cùng góp vốn để hoạt động cho vay “tín dụng đen” trên địa bàn huyện Krông Năng.

Các đối tượng trên thuê nhà ở các địa bàn xã Tam Giang, xã Ea Tóh và thị trấn Krông Năng làm địa điểm hoạt động. Nhóm này còn thuê các đối tượng có hộ khẩu ở các tỉnh phía Bắc (chưa xác định được lai lịch) làm nhân viên vừa trông coi, vừa cho vay nặng lãi không cần thế chấp tài sản với lãi suất từ 15-20%/tháng.

Khám xét 3 địa điểm hoạt động của nhóm tín dụng đen này, cơ quan công an thu giữ hàng trăm tờ rơi, sổ hộ khẩu, CMND của các con nợ, nhiều dao kiếm và các tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen…

Công an huyện Krông Năng triệu tập các đối tượng có liên quan về trụ sở để điều tra và xác minh được, chỉ trong vòng ba tháng rưỡi, các đối tượng đã cho hơn 1.000 lượt người dân vay nặng lãi với số tiền gần 6,2 tỉ đồng, thu lãi hơn 1 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tòa án yêu cầu sớm đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án liên quan khu đất số 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Nhìn lại con số thiệt hại trong những vụ án lớn liên quan 'đất vàng'

TPO - Hàng loạt vụ án gây thất thoát tài sản nhà nước trong thời gian qua đều liên quan đến các khu “đất vàng” tại TPHCM, Đà Nẵng hay khu đất 43ha tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương… Trong đó, một số vụ khiến dư luận quan tâm đã được yêu cầu sớm đưa ra xét xử; có vụ đã kết thúc giai đoạn điều tra, "chờ" truy tố.