Bất ngờ với số tiền Arsenal phải đền bù cho HLV Wenger

Bất ngờ với số tiền Arsenal phải đền bù cho HLV Wenger
TPO - Theo truyền thông Anh, Arsenal sẽ phải đền bù cho HLV Arsene Wenger 9 triệu bảng sau khi cắt ngắn hợp đồng trước một năm.

HLV Wenger vừa ký hợp đồng 2 năm với Arsenal vào mùa hè năm ngoái. Tuy vậy, kết quả kém cỏi của Pháo thủ ở mùa giải này khiến HLV 68 tuổi người Pháp phải ra đi sớm hơn dự kiến.

Theo truyền thông Anh, HLV Wenger thực tế đã bị ban lãnh đạo Arsenal gây sức ép buộc từ chức sớm. Pháo thủ không muốn đưa ra thông báo sa thải Wenger vì bảo vệ danh tiếng của HLV này cũng như của CLB.

Mặc dù vậy, việc cắt ngắn hợp đồng một năm của HLV Wenger cũng đồng nghĩa Arsenal phải đền bù thiệt hại cho ông. Theo Mirror và Daily Mail, Pháo thủ chấp nhận trả đủ 1 năm tiền lương cho Wenger, lên đến 9 triệu bảng để chia tay HLV người Pháp ngay sau mùa giải này.

Ngoài vấn đề về kết quả sân cỏ không như ý, truyền thông Anh cho biết Arsenal quyết định sa thải HLV Wenger vì tình hình kinh doanh không thuận lợi. Việc Arsenal mất vé dự Champions League sau 21 năm khiến doanh thu của CLB giảm mạnh.

Cổ đông lớn nhất Arsenal, tỷ phú Stan Kroenke vì thế mất hết kiên nhẫn với HLV Wenger và chấp nhận ý kiến của các cổ đông khác, sa thải HLV này. Arsenal dự kiến sẽ thay đổi mạnh mẽ trong mùa hè 2018 để lấy lại vị thế đội bóng từng 3 lần vô địch Ngoại hạng Anh.

MỚI - NÓNG