Bất ngờ với khả năng của MC trí tuệ nhân tạo khi lần đầu dẫn bản tin thời sự

MC Al trong lần đầu lên sóng
MC Al trong lần đầu lên sóng
TPO - Sự kiện đài MBN cho MC trí tuệ nhân tạo dẫn chương trình thời sự đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Joongang Ilbo đưa tin, hôm 10/11, buổi phát sóng chương trình thời sự do MC Al trí tuệ nhân tạo lần đầu thực hiện trên đài MBN. Theo đó, AI chỉ mất 10 tiếng để học được cách phát âm, biểu cảm của người dẫn chương trình kỳ cựu Kim Joo Ha. Còn những lần kế tiếp, Kim Joo Ha chỉ việc tổng hợp tin tức thành văn bản và AI này sẽ thay cô thực hiện bản tin thời sự.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trí tuệ nhân tạo của Al không biết mệt mỏi, không gặp các vấn đề sức khỏe, có thể cập nhật liên tục tin tức trong 24 giờ; đặc biệt, Al có khả năng phân tích, tạo văn bản dài 1.000 từ chỉ trong vòng một phút giúp cho đài tiết kiệm nhân lực; Do đó mà hiệu quả công việc trong quá trình đưa các tin tức về thảm họa, cần đưa tin gấp được nâng lên vì không mất thời gian để MC di chuyển, chuẩn bị.

Bất ngờ với khả năng của MC trí tuệ nhân tạo khi lần đầu dẫn bản tin thời sự ảnh 1 Al và nguyên mẫu là biên tập viên Kim Joo Ha.

Al mới ra mắt này dựa trên nguyên mẫu là MC, biên tập viên Kim Joo Ha - người dẫn chương trình nổi tiếng tại Hàn Quốc với 22 năm kinh nghiệm trong nghề và được yêu thích vì khả năng làm việc chuyên nghiệp, quy củ.

Nữ MC từng kết hôn với cháu trai của huyền thoại âm nhạc Hàn Quốc là Song Dae Kwan và ly hôn năm 2013 do chồng của Kim Joo Ha ngoại tình và bạo hành cô, thậm chí người này còn làm giả giấy tờ để tẩu tán tài sản. Cách đây 5 năm, Kim Joo Ha chuyển sang đài MBN và phụ trách bản tin 8h quan trọng của đài này. Tuy nhiên, năm 2019, nữ MC phát bệnh khi đang thực hiện chương trình.

Theo Joongang Ilbo,
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ lạc lối

Tuổi trẻ lạc lối

TP - Trước khi đoạt Nobel Văn học 2014, Patrick Modiano từng nhận giải thưởng Roger Nimier với “Quảng trường ngôi sao”, giải Goncourt cho “Phố những cửa hiệu u tối” và giải thưởng văn học trọn đời Paul-Morand năm 2000.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc
Già làng bao giờ cũng được mời uống rượu cần trước tiên

Rượu cần và Tây Nguyên

TP - Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu “Văn hoá rượu cần” ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất. Đó là một điều đáng tiếc.