Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C

TPO - Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự sửng sốt và thán phục với khả năng vẽ, phối cảnh tuyệt vời và nghị lực chịu lạnh của Vilija Vitkute và các cộng sự.

 Video: Bộ ảnh "Body Painting" siêu thực

Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 1

Mới đây, nhiều người liên tục chia sẻ bộ ảnh “body-painting” của nữ nghệ sĩ Vilija Vitkute và các cộng sự khi nhóm đến thăm quần đảo Lofoten (Na Uy) - nơi có khí hậu lạnh giá của vùng Bắc Cực hồi tháng 9/2020.

Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 2 Tại đây, Vitkute đã thực hiện dự án “Ký ức của nước” để nói về bản chất cốt lõi của con người và mối liên hệ của con người với nước cùng với nữ vũ công Małgorzata Suś và nhà làm phim tài liệu Linnea Grimstedt.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 3 Điều đặc biệt là trong 2 tuần, nhóm đã thực hiện những tác phẩm “body-painting” với bối cảnh quần đảo Lofoten ở nền nhiệt độ 0-4 độ C. 
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 4 Thậm chí, mỗi ngày nhóm phải làm việc hơn 12 tiếng đồng hồ để tìm được bối cảnh, chờ đợi thời điểm ánh sáng phù hợp, và còn phải cầu mong sự hợp tác của... thời tiết để tranh thủ vẽ “body-painting”, ghi hình, chụp hình.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 5 Vilija Vitkute chia sẻ rằng cô phải phải vẽ thật nhanh, thật tập trung, để người mẫu Małgorzata Suś không bị lạnh quá lâu cũng như để ánh sáng, màu sắc của cảnh vật cũng không bị thay đổi quá nhiều.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 6 Mục đích của nhóm là tạo ra các tác phẩm “body-painting” hòa nhập vào bối cảnh như thế này chỉ có thể tạo được hiệu ứng hoàn hảo từ một góc nhìn duy nhất, cần phải được chụp hình và quay phim từ góc nhìn chính xác đó mới có thể thấy được những điều kỳ diệu, ấn tượng của nghệ thuật “body-painting”.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 7 Theo Vilija Vitkute, cô và các cộng sự sẽ tiếp tục đưa dự án “Ký ức của nước” đi tới nhiều quốc gia và vùng đất trên thế giới để tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng và “có một không hai”.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 8 Theo Vilija Vitkute, cô và các cộng sự sẽ tiếp tục đưa dự án “Ký ức của nước” đi tới nhiều quốc gia và vùng đất trên thế giới để tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng và “có một không hai”. Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự sửng sốt và thán phục với khả năng vẽ, phối cảnh tuyệt vời và nghị lực chịu lạnh của Vilija Vitkute và các cộng sự.
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...