Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C

TPO - Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự sửng sốt và thán phục với khả năng vẽ, phối cảnh tuyệt vời và nghị lực chịu lạnh của Vilija Vitkute và các cộng sự.

 Video: Bộ ảnh "Body Painting" siêu thực

Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 1 Mới đây, nhiều người liên tục chia sẻ bộ ảnh “body-painting” của nữ nghệ sĩ Vilija Vitkute và các cộng sự khi nhóm đến thăm quần đảo Lofoten (Na Uy) - nơi có khí hậu lạnh giá của vùng Bắc Cực hồi tháng 9/2020.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 2 Tại đây, Vitkute đã thực hiện dự án “Ký ức của nước” để nói về bản chất cốt lõi của con người và mối liên hệ của con người với nước cùng với nữ vũ công Małgorzata Suś và nhà làm phim tài liệu Linnea Grimstedt.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 3 Điều đặc biệt là trong 2 tuần, nhóm đã thực hiện những tác phẩm “body-painting” với bối cảnh quần đảo Lofoten ở nền nhiệt độ 0-4 độ C. 
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 4 Thậm chí, mỗi ngày nhóm phải làm việc hơn 12 tiếng đồng hồ để tìm được bối cảnh, chờ đợi thời điểm ánh sáng phù hợp, và còn phải cầu mong sự hợp tác của... thời tiết để tranh thủ vẽ “body-painting”, ghi hình, chụp hình.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 5 Vilija Vitkute chia sẻ rằng cô phải phải vẽ thật nhanh, thật tập trung, để người mẫu Małgorzata Suś không bị lạnh quá lâu cũng như để ánh sáng, màu sắc của cảnh vật cũng không bị thay đổi quá nhiều.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 6 Mục đích của nhóm là tạo ra các tác phẩm “body-painting” hòa nhập vào bối cảnh như thế này chỉ có thể tạo được hiệu ứng hoàn hảo từ một góc nhìn duy nhất, cần phải được chụp hình và quay phim từ góc nhìn chính xác đó mới có thể thấy được những điều kỳ diệu, ấn tượng của nghệ thuật “body-painting”.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 7 Theo Vilija Vitkute, cô và các cộng sự sẽ tiếp tục đưa dự án “Ký ức của nước” đi tới nhiều quốc gia và vùng đất trên thế giới để tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng và “có một không hai”.
Sửng sốt với bộ ảnh 'body-painting' siêu thực trong giá lạnh 0 độ C ảnh 8 Theo Vilija Vitkute, cô và các cộng sự sẽ tiếp tục đưa dự án “Ký ức của nước” đi tới nhiều quốc gia và vùng đất trên thế giới để tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng và “có một không hai”. Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự sửng sốt và thán phục với khả năng vẽ, phối cảnh tuyệt vời và nghị lực chịu lạnh của Vilija Vitkute và các cộng sự.
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.