Chàng trai 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn khiến em gái cố nghệ sĩ rơi nước mắt

Chàng trai 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn khiến em gái cố nghệ sĩ rơi nước mắt
TPO - Avin Lu, chàng trai 9x sẽ trở thành linh hồn thanh xuân của “Em và Trịnh”.

Sau khi công bố ba nàng thơ đầu tiên xuất hiện trong “Em và Trịnh”, ê-kíp bộ phim chính thức công bố diễn viên/ca sĩ Avin Lu sẽ sắm vai Trịnh Công Sơn - một vĩ nhân được quá nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ.

Avin Lu – một cái tên khá mới với khán giả điện ảnh Việt. Ở chàng trai 9X hội tụ gần như đầy đủ các tố chất mà đạo diễn đặt ra như: biết hát, biết đàn, biết diễn xuất…

Chàng trai 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn khiến em gái cố nghệ sĩ rơi nước mắt ảnh 1 Avin Lu vào vai nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn
Chàng trai 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn khiến em gái cố nghệ sĩ rơi nước mắt ảnh 2

Nói về quá trình tìm được người đóng vai Trịnh Công Sơn là cả một hành trình gian nan, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ê-kíp sản xuất đã dành hai năm trời thu thập, nghiên cứu nguồn tư liệu khổng lồ do gia đình, bạn bè cố nghệ sĩ cung cấp. Đạo diễn đến những nơi ông từng đặt chân đến, gặp gỡ phỏng vấn những người thân thiết nhất của ông để có một hình dung sống động, tỉ mỉ nhất về Trịnh Công Sơn.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kể: “Chúng tôi bắt đầu việc tìm kiếm từ cuối năm 2019, tìm kiếm trên cả nước, đi ra Huế tìm cả những diễn viên chưa bao giờ đóng phim, qua rất nhiều vòng tuyển chọn. Đã có lúc tôi khá bế tắc và nghĩ rằng mình sẽ không thể tìm được một diễn viên như mong muốn”.

Chàng trai 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn khiến em gái cố nghệ sĩ rơi nước mắt ảnh 3
Chàng trai 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn khiến em gái cố nghệ sĩ rơi nước mắt ảnh 4

Để hiểu được thế giới nội tâm của Trịnh Công Sơn, nam ca sĩ Alvin Lu phải chuyển lên Đà Lạt sống một mình hai tháng trời. Ở đó, chàng trai 9x sống chậm lại, trải nghiệm cảm giác cô đơn, chuyên tâm nghiên cứu vai diễn, tập đàn, tập hát, viết nhạc, tập nói giọng Huế, tập viết thư và ký cho bằng được chữ ký của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trở lại với định trang và ngoại hình giống “chàng Trịnh” trẻ tuổi, Avin Lu bước vào vòng thử thách cuối cùng. So với lần đầu tiên rụt rè vào phòng casting, Avin Lu như “lột xác” thành một người khác. Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, người em gái thân thiết của Trịnh Công Sơn khi xem clip diễn xuất của Avin Lu đã rơi nước mắt.

Chàng trai 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn khiến em gái cố nghệ sĩ rơi nước mắt ảnh 5

Nói về lần casting đầu tiên, Avin Lu lúng túng, rụt rè không biết phải thể hiện gì khi cast vai một nhạc sĩ gốc Huế thâm trầm cách đây nửa thế kỷ. Trước mặt đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, cả tay chân lẫn giọng nói đều run rẩy, hồi hộp. Sau này anh chàng mới kể là ở phòng chờ đã chạm mặt các ngôi sao sáng chói cũng đến tranh tài nên bị khớp. Chỉ đến khi Avin Lu cầm đàn guitar lên và hát, gương mặt đột nhiên bừng sáng, cái thần thái nghệ sĩ mê đắm ấy rất ít diễn viên dù chuyên nghiệp diễn được.

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.