Bắt nghi phạm tẩm xăng thiêu sống hai cô gái trong nhà trọ

Chị H trước và sau khi bị tẩm xăng đốt.Ảnh: ANTĐ
Chị H trước và sau khi bị tẩm xăng đốt.Ảnh: ANTĐ
TPO - Cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ được nghi can trong vụ cô gái bị tẩm xăng thiêu sống tại nhà trọ ngày 20/3 vừa qua.

Theo đó, nghi can bị bắt giữ là Dương Tiến Định (SN 1982, trú tại phường Khai Quang, TP.Vĩnh Yên).

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 20/3, phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) nhận được tin báo tại khu nhà trọ của anh Hoàng Ngọc T. (trú tại phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên) xảy ra vụ cháy.

Vụ việc khiến chị Phạm Thu H. (SN 1995, trú tại xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) và chị Nguyễn Thị M. (SN 1998, trú tại Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội) bị bỏng nặng, hôn mê.

Qua kết quả điều tra bước đầu cơ quan công an xác định đây là vụ việc nghiêm trọng và chị H., chị M. bị người khác đổ xăng đốt. Đến ngày 21/3, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Giết người.

Sau khi điều tra, cơ quan công an đã xác định Dương Tiến Định là nghi can gây ra vụ cháy kể trên và tiến hành bắt giữ.

Bước đầu Định khai nhận trước đó có tới phòng trọ của chị H. Khoảng 4h ngày 20/3, Định đến phòng trọ của chị H. nhưng chị này không có nhà nên đã nhắn tin, gọi điện nhưng không được dẫn đến bực tức có ý định dùng xăng đốt chị H.

Đến khoảng 12h ngày 20/3, khi chị H về phòng trọ thì chị M đến. Trong lúc tranh cãi Định dùng xăng đổ lên người nạn nhân và châm lửa đốt sau đó bỏ trốn.

Hiện tại chị H bỏng 95% cơ thể, chị M. bỏng 65% cơ thể.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.