Có 284 kết quả :

Từ vụ 3 người con gái đốt nhà mẹ đẻ: Chuyên gia 'lật tẩy' thủ phạm giấu mặt

Từ vụ 3 người con gái đốt nhà mẹ đẻ: Chuyên gia 'lật tẩy' thủ phạm giấu mặt

TPO - Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học nhận định, hiện tượng người trong gia đình giết hại nhau đang diễn ra khá phổ biến trong những năm gần đây, báo hiệu những điều bất thường trong xã hội. Và ông đã 'lật tẩy' thủ phạm giấu mặt, đứng sau chi phối ý định phạm tội, kế hoạch phạm tội và quyết tâm thực hiện tội phạm của hung thủ.
Chính sách từ phòng lạnh

Chính sách từ phòng lạnh

TP - “Cơ quan quản lý đừng ngồi trong phòng máy điều hoà để xây dựng luật, quy định”, “Bộ trưởng Công Thương đừng ngồi nghe báo cáo của cấp dưới, hãy đi vi hành cùng báo chí để trực tiếp nghe doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu”, “Cơ quan quản lý cần tránh việc lấy thành tích khi hạ giá xăng dầu mà không biết diễn biến thị trường ra sao”…
Dầu ăn giảm giá theo xăng

Dầu ăn giảm giá theo xăng

TPO - Ngày 23/8, Sở Tài chính TPHCM cho biết, đơn vị đã điều chỉnh giá mặt hàng dầu ăn của các doanh nghiệp (DN) trong Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) năm 2022 và Tết Quý Mão năm 2023.
Từ bài toán giảm thuế

Từ bài toán giảm thuế

TP - Xăng dầu là mặt hàng đầu vào quan trọng của hàng loạt ngành nghề kinh tế và sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp. Giá xăng dầu tăng cao, khiến người dân, doanh nghiệp điêu đứng; nguy cơ đẩy lạm phát lên cao. Để giải bài toán giá xăng dầu, giảm thuế là một trong những giải pháp cần được đưa ra xem xét, tính toán.
Ảnh minh hoạ.

Cảnh báo 'án hình sự' với các trường hợp tích trữ xăng dầu gây cháy nổ

TPO - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc người dân đổ xô mua xăng, dầu về tích trữ. Trước nguy cơ cháy nổ, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) khuyến cáo người dân chỉ mua với số lượng đủ dùng vì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự với những hậu quả do hành vi tích trữ xăng dầu không đảm bảo an toàn gây ra.
Nhiều mặt hàng thiết yếu lập mặt bằng giá mới, dầu ăn giá đã tăng trong nhiều tuần qua Ảnh: PV

Kiềm tỏa lạm phát cần sớm giảm giá xăng, dầu

TP - Giá xăng dầu tăng cao đã khiến nhiều loại hàng hóa tăng giá theo. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang nỗ lực để kìm đà tăng giá hàng tiêu dùng. Trong khi đó, các chuyên gia đề nghị, cần sớm giảm giá xăng dầu để góp phần bình ổn giá hàng hóa, tránh nguy cơ lạm phát.