TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất nghiên cứu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, đồng thời đánh giá kỹ việc bổ sung đồ uống có đường vào diện chịu sắc thuế này.
TPO - Từ đầu năm đến nay, trước xu hướng biến động mạnh của thị trường xăng dầu thế giới, giá xăng trong nước đã có 7 lần tăng, 3 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.
TPO - Đổ nhầm nhiên liệu là hiện tượng không hiếm khi sử dụng ô tô. Điều này khiến ô tô có thể bị hỏng nặng. Dưới đây là cách thức khắc phục khi người tiêu dùng gặp tình huống kể trên.
TPO - Làm việc với cơ quan chức năng, gia đình cho biết nạn nhân có biểu hiện bị trầm cảm và để lại thư vĩnh biệt mọi người trước khi xảy ra sự việc đau lòng.
TPO - Ngày 17/11, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, tình trạng xếp hàng dài chờ đổ xăng ở Hà Nội đã không còn tái diễn. Thực tế tại một số điểm có thể gọi là "vắng" khách, nhân viên đổ xăng có quãng thời gian xả hơi giữa các đợt khách ra vào.
TPO - Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học nhận định, hiện tượng người trong gia đình giết hại nhau đang diễn ra khá phổ biến trong những năm gần đây, báo hiệu những điều bất thường trong xã hội. Và ông đã 'lật tẩy' thủ phạm giấu mặt, đứng sau chi phối ý định phạm tội, kế hoạch phạm tội và quyết tâm thực hiện tội phạm của hung thủ.
TPO - TP. Hà Nội đã được cung ứng thêm hơn 1.000 m3 xăng, dầu cho 5 thương nhân phân phối trên địa bàn, do vậy đã giảm bớt được khó khăn về nguồn cung.
TPO - TPHCM đang rơi vào tình trạng "khát xăng" chưa từng có. Các cây xăng đồng loạt đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt với nhiều lý do. Nhiều người không đổ được xăng xe nên phải đẩy bộ, một số bác tài đã rút xăng từ xe của mình để giúp bạn đồng hành nổ máy phương tiện.
TP - “Cơ quan quản lý đừng ngồi trong phòng máy điều hoà để xây dựng luật, quy định”, “Bộ trưởng Công Thương đừng ngồi nghe báo cáo của cấp dưới, hãy đi vi hành cùng báo chí để trực tiếp nghe doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu”, “Cơ quan quản lý cần tránh việc lấy thành tích khi hạ giá xăng dầu mà không biết diễn biến thị trường ra sao”…
TPO - Ngày 23/8, Sở Tài chính TPHCM cho biết, đơn vị đã điều chỉnh giá mặt hàng dầu ăn của các doanh nghiệp (DN) trong Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) năm 2022 và Tết Quý Mão năm 2023.
TPO - Sở Công thương TPHCM yêu cầu các siêu thị, cửa hàng tiện lợi giảm chiết khấu và các chi phí khác để giảm áp lực tăng giá bán đến tay người tiêu dùng.
TPO - Nhiều loại phẩm tươi sống từ tôm cá, rau củ, trái cây… đến các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại nhiều siêu thị ở TPHCM có mức giảm giá hấp dẫn từ 15- 60%, đã thu hút nhiều khách hàng chen chân mua sắm tấp nập.
TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết của Chính phủ thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.
TPO - Sau 7 lần tăng liên tiếp, giá xăng trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (1/7) có thể quay đầu giảm nhẹ. Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có khả năng giảm từ 100 - 300 đồng/lít.
TPO - Nhiều mặt hàng giảm giá từ 50-100% thông qua hình thức “mua 1 tặng 1” tại hội chợ khuyến mãi ở TPHCM, thu hút đông người dân thành phố vào mua sắm.
TPO - Có một xe bánh mì xuất hiện mỗi sáng thứ Sáu hàng tuần chỉ có giá 2.000 đồng nhưng ú ụ thịt chả, giúp biết bao người lao động nghèo ấm lòng buổi sáng.
TP - Xăng dầu là mặt hàng đầu vào quan trọng của hàng loạt ngành nghề kinh tế và sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp. Giá xăng dầu tăng cao, khiến người dân, doanh nghiệp điêu đứng; nguy cơ đẩy lạm phát lên cao. Để giải bài toán giá xăng dầu, giảm thuế là một trong những giải pháp cần được đưa ra xem xét, tính toán.
TPO - Giới chức Ba Lan đã cho phép người dân vào rừng nhặt củi để sưởi ấm trong bối cảnh giá năng lượng ngày càng tăng. Ba Lan hiện đang đối mặt với tình trạng khan hiếm than sau khi cấm nhập khẩu than của Nga.
TP - Doanh nghiệp vận tải vừa đối mặt với việc không có khách, nay giá xăng, dầu lại tăng lần thứ 8 trong năm khiến đối mặt với nguy cơ phá sản, vỡ nợ…
TPO - Ngày 25/3, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an phát hiện và bắt giữ một tàu chở 1 triệu lít xăng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn. Trị giá lô hàng khoảng 30 tỷ đồng.
TPO - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc người dân đổ xô mua xăng, dầu về tích trữ. Trước nguy cơ cháy nổ, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) khuyến cáo người dân chỉ mua với số lượng đủ dùng vì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự với những hậu quả do hành vi tích trữ xăng dầu không đảm bảo an toàn gây ra.
TP - Giá xăng dầu tăng cao đã khiến nhiều loại hàng hóa tăng giá theo. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang nỗ lực để kìm đà tăng giá hàng tiêu dùng. Trong khi đó, các chuyên gia đề nghị, cần sớm giảm giá xăng dầu để góp phần bình ổn giá hàng hóa, tránh nguy cơ lạm phát.
TPO - Theo biến động của thị trường thế giới, giá xăng trong nước đang ở mức cao kỷ lục và không có chiều hướng đi xuống. Đối với bộ phận công nhân, học sinh, sinh viên, chi trả cho một tháng tiền xăng nay không phải là chuyện đơn giản. Do đó, nhiều người đã quyết định chuyển hướng sang dùng các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt để tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn giao thông.
TPO - Bộ Tài chính cho biết, trong bối cảnh giá xăng, dầu tăng đột biến, phần lớn các tổ chức đều đưa ra nhận định giá dầu có thể tiếp tục ở mức cao từ 110- 130 USD/thùng trong giai đoạn tới. Không loại trừ khả năng giá dầu tăng cao lên mức 150 USD/thùng.
TPO - Chính phủ sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022 theo đề nghị của Bộ Tài chính.