Bắt khẩn cấp ‘con nợ’ đánh ba thanh niên đi đòi nợ thuê

TPO - Chiều 8/4, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Đức Lân, người trực tiếp đánh đập, hành hung 3 thanh niên từ TP.HCM ra Quảng Ninh đòi nợ thuê.

Liên quan đến vụ con nợ đánh trọng thương nhóm người thuộc một công ty đòi nợ thuê ở TP. Hồ Chí Minh, tối 8/4, lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết, cơ quan CSĐT công an thị xã đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Đức Lân (SN1974, ở Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về các hành vi: Cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, làm nhục người khác.

Bắt khẩn cấp ‘con nợ’ đánh ba thanh niên đi đòi nợ thuê ảnh 1 Nhóm thanh niên đi đòi nợ thuê bị "con nợ" đánh bầm dập.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, lệnh bắt khẩn cấp trên được thực hiện sau khi bị hại có đơn tố cáo những hành vi trên của Đỗ Đức Lân.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, một vụ đòi nợ dẫn đến xô xát khiến 2 người bị thương đã xảy ra vào khoảng 10h ngày 6/4 tại địa bàn Yên Thọ, thị xã Đông Triều.

Cụ thể, vào thời điểm trên, một nhóm người tự xưng là người thuộc công ty đòi nợ Hưng Thịnh (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đến xưởng cơ khi của ông Lân ở Yên Thọ đòi tiền. Tại đây giữa ông Lân cùng con trai và nhóm người trên đã xảy cãi cọ dẫn đến xô xát.

Bắt khẩn cấp ‘con nợ’ đánh ba thanh niên đi đòi nợ thuê ảnh 2 Không chỉ đánh bầm dập nhóm thanh niên đòi nợ thuê, hai cha con "con nợ" còn có hành vi làm nhục người khác.

Hậu quả 2 người của công ty Hưng Thịnh bị thương. Cả hai sau đó đã được đưa đến bệnh viện Mạo Khê cấp cứu trong tình trạng một người bị thương vào mắt, người còn lại bị thương vào tay.

Ngay khi xảy ra vụ việc công an thị xã Đông Triều đã có mặt giải quyết vụ việc. Công an thị xã sau đó cũng đã triệu tập ông Lân cùng con trai lên làm việc.

Theo cơ quan chức năng thị xã Đông Triều, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do ông Lân có nợ của một người tên Thành ở Mạo Khê 400 triệu đồng từ năm 2014 nhưng nhiều năm nay chây ì không chịu trả. Bức xúc, ông Thành đã thuê công ty Hưng Thịnh đòi nợ.

Vụ việc hiện được công an thị xã Đông Triều tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG