Tin mới vụ nhóm thanh niên đi đòi nợ thuê bị 'con nợ' đánh bầm dập

Tin mới vụ nhóm thanh niên đi đòi nợ thuê bị 'con nợ' đánh bầm dập
TPO - Lúc đến đòi nợ thuê tại xưởng cơ khí của gia đình ông Lân, nhóm đòi nợ thuê đã tát vào má con trai ông Lân. Cay cú vì bị đánh, con trai ông Lân gọi điện cho bố cầu cứu, ngay sau đó cả hai cha con đã chốt trái cửa và dùng hung khí tấn công nhóm đòi nợ thuê.

Sáng ngày 7/4, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, ngày hôm qua (6/4) công an thị xã đã triệu tập những người liên quan đến vụ việc đòi nợ thuê tại xã Yên Thọ để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn như báo chí nêu.

Tin mới vụ nhóm thanh niên đi đòi nợ thuê bị 'con nợ' đánh bầm dập ảnh 1 Nhóm thanh niên đòi nợ thuê đi từ TP. HCM ra Quảng Ninh bị "con nợ" chốt cửa đánh bầm dập.

Vị lãnh đạo này cho biết, sự việc bắt nguồn từ năm 2014, khi người đàn ông tên Lân ở xã Yên Thọ có vay 400 triệu đồng của một người đàn ông tên Thành ở thị trấn Mạo Khê. Nhưng từ đấy đến nay, ông Thành nhiều lần cố tìm cách đòi lại số tiền trên nhưng ông Lân vẫn không chịu trả. Ông Thành đã ủy quyền cho một công ty đòi nợ thuê ở TPHCM ra đòi nợ.

“Phía công ty này đã cử năm thanh niên đến gia đình ông Lân để đòi lại số tiền trên. Trong lúc làm việc hai bên đã có lời qua tiếng lại. Gia đình con nợ đã manh động dùng hung khí tấn công nhóm thanh niên đòi nợ. Hai thanh niên đã nhanh chóng chạy thoát thân”, vị đại diện lãnh đạo Công an TX Đông Triều cho biết.

Tin mới vụ nhóm thanh niên đi đòi nợ thuê bị 'con nợ' đánh bầm dập ảnh 2 Bị đánh tả tơi, nhóm thanh niên đòi nợ thuê còn bị "con nợ" bắt nằm úp mặt xuống nền để livestream facebook.

Cũng theo cơ quan điều tra Công an TX Đông Triều, công ty đòi nợ này có giấy tờ hợp pháp. Qua xác minh ban đầu, phía công an không phát hiện dấu hiệu cho vay nặng lãi nên đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi cố ý gây thương tích đối với những người hành hung nhóm thanh niên đòi nợ thuê.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, lúc đến đòi nợ thuê tại xưởng cơ khí của gia đình ông Lân, nhóm đòi nợ thuê đã tát vào má con trai ông Lân. Cay cú vì bị đánh, con trai ông Lân gọi điện cho bố cầu cứu, ngay sau đó cả hai cha con đã chốt trái cửa và dùng hung khí tấn công nhóm đòi nợ thuê.

Tin mới vụ nhóm thanh niên đi đòi nợ thuê bị 'con nợ' đánh bầm dập ảnh 3 Bị "con nợ" tấn công, hai trong số năm thanh niên đi đòi nợ thuê đã nhanh chóng chạy thoát thân.

Do không mang theo hung khí nên khi bị tấn công, hai thanh niên chạy thoát thân, còn ba thanh niên bị hai bố con đánh bầm dập và bắt nằm bệt, úp mặt xuống nền nhà.

Cũng theo nguồn tin này cho biết, lúc bị tấn công, nhóm thanh niên đòi nợ thuê không chống trả.

Hiện hai thanh niên đòi nợ thuê đã nhập viện điều trị vì có nhiều vết thương ở đầu, mặt, hông và tay chân bị trầy xước phần mềm.

Công an TX Đông Triều đang mở rộng điều tra về hành vi cố ý gây thương tích của những người liên qua đến vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hoàng Hôn tại hiện trường bị bắt quả tang.

Bắt đối tượng giả danh trung tá công an nhận tiền 'lo việc'

TPO - Chiều 27/10, nguồn tin của PV cho hay, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang vừa bắt quả tang Nguyễn Hoàng Hôn (SN 1989, trú ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) có hành vi giả danh trung tá công an, nhận tiền của người dân để "giải quyết" thủ tục tranh chấp đất đai.